Máy bay VNA giảm áp suất đột ngột, tiếp viên bị thương

Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 12:29 PM (GMT+7)

Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) đang bay trên bầu trời thì khoang hành khách đột ngột giảm áp suất khiến hành khách choáng váng, hoảng sợ.

Sáng 5.2, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, số hiệu VN 227 từ Hà Nội đi Sài Gòn cất cánh lúc 7h5. Tuy nhiên khi đang bay, máy bay gặp sự cố kỹ thuật nên buộc phải quay lại sân bay Nội Bài.

Máy bay VNA giảm áp suất đột ngột, tiếp viên bị thương - 1

Hành khách trên chuyến bay đã nhốn nháo, hoảng sợ khi máy bay phải quay lại Nội Bài (Ảnh: facebook)

Đại diện của Vietnam Airlines cho hay,  máy Airbus A350 (số đăng ký VN-A887), chở 137 hành khách. Sau khoảng 40 phút cất cánh, khoang máy bay bị giảm áp suất, mặt nạ dưỡng khí tự động bung ra.

Ngay lập tức, cơ trưởng chuyến bay đã xin phép quay lại và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Theo ghi nhận sơ bộ của tổ bay và các nhân viên, không có hành khách bị thương, 1 tiếp viên bị thương nhẹ đã được sơ cứu tại phòng y tế Nội Bài.

Sau đó, tất cả hành khách đã được sắp xếp chuyển sang các chuyến bay kế tiếp ngay sau đó và đã hạ cánh an toàn tại Tp. Hồ Chí Minh.

Máy bay Airbus A350, số đăng ký VN-A887, được VNA đưa vào khai thác từ tháng 9 năm 2015. Lần bảo dưỡng gần nhất là ngày 13/12/2015.

Trao đổi với phóng viên, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, máy bay đang bay thì áp suất trong khoang hành khách đột ngột giảm. Một số hành khách đã bị choáng váng, hoảng sợ.

Hiện tại máy bay đang ở sân bay Nội Bài, các kỹ sư của  hãng hàng không Vietnam Airlines đang kiểm tra, khắc phục sự số. Đây là sự cố kỹ thuật, nằm ngoài mong muốn.

Người đứng đầu Cục Hàng không cho biết thêm, máy bay Airbus A 350 là loại máy bay cỡ lớn. Theo thiết kế máy bay này có thể chở được 280 hành khách. Nguyên nhân đến sự cố kỹ thuật trên đang được làm rõ.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Boeing 787 của VNA cất cánh thẳng đứng tại Paris Boeing 787 của VNA cất cánh thẳng đứng tại Paris
Sau những màn bay thử tại Mỹ, ngày 15.6 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Vietnam Airlines đã thực hiện thành công chuyến...
Tin tức trong ngày - Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc
Ngày 4-3, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA), cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502...
Tin tức trong ngày - Máy bay VNA chở 141 người hạ cánh khẩn cấp Máy bay VNA chở 141 người hạ cánh khẩn cấp
Chuyến bay mang số hiệu VN578 đi Đài Bắc đã phải quay lại Hà Nội sau khi cất cánh được gần 1 giờ.
Tin tức trong ngày - Bắt quả tang khách Úc hút thuốc trên máy bay VNA Bắt quả tang khách Úc hút thuốc trên máy bay VNA
Một hành khách quốc tịch Úc hút thuốc lá trên máy bay Vietnam Airlines đã bị tiếp viên bắt quả tang.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang