Đồng Nai: Chỉ sa thải thanh tra viên xin bỏ qua sai phạm

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 08:40 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Đồng Nai

Lãnh đạo lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai xác nhận đã buộc thôi việc đối với thanh tra Phạm Đức Tùng

Ông Tùng là người bị quay clip ghi lại cảnh xin bỏ qua sai phạm.

Ông Tùng vốn là nhân viên hợp đồng thời vụ đã 4 năm nay, thuộc Đội Thanh tra giao thông số 3 (khu vực TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo tường trình của ông Tùng thì ngày 9-9, khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư Tân Phong, TP Biên Hòa, ông phát hiện một xe tải đi vào đường cấm.

Dù ông Tùng không có chức năng bắt lỗi xe vi phạm nhưng ông vẫn ra hiệu lệnh cho dừng xe. Lúc này, một người đàn ông đi xe máy đã quay clip lại cảnh trên.

Đồng Nai: Chỉ sa thải thanh tra viên xin bỏ qua sai phạm - 1

Hình ảnh viên thanh tra giao thông van vỉ xin bỏ qua sai phạm cắt từ clip

Sau đó, hai bên hẹn nhau ở một quán cà phê để nói chuyện. Ông Tùng đã không báo cáo với cấp trên mà tự ý hẹn gặp người đàn ông ở quán cà phê.

Tại đây, ông Tùng đã "xin một cơ hội" để được "bỏ qua" sai phạm đồng thời thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền sau khi chặn xe của người đi đường.

Ông Tùng cũng đưa 2 triệu đồng để xin người quay clip bỏ qua.

Nội dung clip quay cảnh viên thanh tra van vỉ thừa nhận sai phạm dài hơn 30 phút sau đó được đăng lên mạng xã hội vào ngày 10-9 gây xôn xao dư luận.

Lãnh đạo lực lượng thanh tra giao thông Đồng Nai nói đây là sự việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý nghiêm.

Liên quan vụ việc, vài ngày sau đó, trên mạng xã hội lại rộ lên việc một tài khoản facebook cho biết đang có ý định sẽ tiếp tục tung lên nhiều đoạn clip có liên quan đến Thanh tra giao thông ở Đồng Nai.

Theo đó, chủ tài khoản facebook trên tự giới thiệu là người Ng.X.N làm việc tại một công ty dịch vụ vận tải tại quận Gò Vấp, TP HCM. Người này viết status trong hai ngày qua cho rằng truyền thông và người dân sẽ được "đón xem bộ phim ly kỳ về thanh tra giao thông Đồng Nai".

Cụ thể, chủ tài khoản facebook trên nói rằng sẽ đăng tải các đoạn clip khác liên quan thanh tra giao thông lên mạng xã hội vì sau clip về một viên thanh tra thừa nhận nhận tiền mãi lộ đã bị xử lý nhưng không nhận được phản hồi tích cực từ các lãnh đạo ngành thanh tra.

Nội dung cùng được nhắc đến là vụ việc thanh tra giao thông van vỉ thừa nhận ăn tiền mãi lộ đã bị xử lý.

Sau đó, chủ tài khoản facebook lại cho hay "đang phân vân" có nên tiếp tục đăng tải các clip lên hay không vì sẽ "ảnh hưởng đến sinh mạng chính trị" của khoảng 11 con người (?!).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh Thanh tra giao thông Đồng Nai - nói: "Tất cả các sai phạm đều phải xử lý nghiêm".

Danh tính người mặc đồ thanh tra giao thông xin bỏ qua sai phạm

Ông Tùng không phải là thanh tra viên mà là nhân viên ký hợp đồng từng năm để tham gia điều tiết giao thông.

Theo Xuân Hoàng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Làm rõ clip 1 TTGT Đồng Nai thú nhận 'làm luật' Làm rõ clip 1 TTGT Đồng Nai thú nhận 'làm luật'
Người mặc sắc phục thanh tra giao thông thừa nhận mình đã nhận bồi dưỡng của tài xế, xin người quay clip "bỏ qua".
Tin tức trong ngày - Tài xế Sở GTVT bị tố "làm luật" giấu danh tính người cùng xe Tài xế Sở GTVT bị tố "làm luật" giấu danh tính người cùng xe
Liên quan đến vụ “Lái xe Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Nghệ An bị tố “làm luật”, tấn công phóng viên”, Sở GTVT Nghệ An đã quyết định đình chỉ...
Tin tức trong ngày - Nhân viên Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe "làm luật" tại... Hà Tĩnh Nhân viên Sở GTVT Nghệ An bị tố chặn xe "làm luật" tại... Hà Tĩnh
Xe biển xanh có gắn còi hú (thuộc Sở GTVT tỉnh Nghệ An) bị tố sang địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) ra hiệu lệnh dừng một số xe tải để “làm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang