Động đất mạnh chưa từng có ở Quảng Nam

Thứ Hai, ngày 22/10/2012 21:40 PM (GMT+7)

Lúc 20 giờ 41 phút tối 22/10, một trận động đất có cường độ mạnh khủng khiếp kéo dài hơn 10 giây đã làm rung chuyển toàn bộ huyện Bắc Trà My và các huyện lân cận của Quảng Nam.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Trận động đất mạnh chưa từng có này làm người dân đang ăn cơm tối phải chạy tán loạn ra ngoài đường lánh nạn.

Một cán bộ UBND huyện Bắc Trà My kể lại: Gia đình đang ngồi ăn cơm tối, bất ngờ nghe thấy tiếng nổ đùng đùng trong lòng đất, liên tiếp sau đó là những tiếng nổ mạnh hơn nữa xuất hiện, làm tôi và vợ phải bỏ ăn, bồng bế con chạy hết ra ngoài đường lánh nạn.

Cán bộ này kể tiếp, trận động đất này lớn nhất từ trước đến nay, kéo dài hơn 10 giây, gấp nhiều lần trận động đất mạnh 4,1 richter xảy ra vào trước đó. Căn nhà rung lắc, kính cửa sổ rung bần bật. Ly tách rơi rớt xuống đất vỡ hết. Tội nhất là đứa con nhỏ nghe tiếng nổ đùng đùng giật mình khóc thét lên.

Động đất mạnh chưa từng có ở Quảng Nam - 1

Trận động đất xảy ra vào sáng 16/10 gây hoang mang cho người dân địa phương

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cũng xác nhận với phóng viên: Vào khoảng 20 giờ 41 phút tối ngày 22/10 trên địa bàn xuất hiện trận động đất kéo dài thời gian hơn, có cường độ mạnh hơn trận động đất ngày 23/9 vừa qua (4,1 độ richter), làm cho người dân cả khu vực hoảng loạn, chạy tứ tung ra ngoài đường, không dám đứng trong nhà.

Ông Ý, 55 tuổi, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, cho biết, động đất mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ to làm rung lắc cả quán cà phê. Khách đang ngồi uống cà phê vứt bàn bỏ chạy tứ tung, người thì chạy ra đường, người thì nhảy cửa sổ tìm nơi trốn, đã có 5 cái ly để trên bàn bị rơi vỡ do động đất. Hiện người dân không dám vào nhà ở, đứng hết ngoài đường. Đây là trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay mà người dân ở huyện này thấy.

Do xảy ra vào buổi tối nên vẫn chưa thống kê được các thiệt hại do trận động đất này gây ra. Một người dân đang sống ở TP.Tam Kỳ cho biết, trận động đất xảy ra tối 22/10 cũng làm rung chấn ở TP.Tam Kỳ.

Huy Hoàng (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Tường An: Vô cảm, vô trách nhiệm
13    1
Động đất liên tiếp, với mức độ tần suất ngày càng dày, độ mạnh ngày càng lớn và tiếp tục như thế, chưa biết giới hạn của nó. Hậu quả, tính mạng không chỉ của 1 vài người, một vài nhà mà của hàng ngàn, hàng ngàn người bị đe dọa bất cứ lúc nào.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nam: Cần gì động đất cực đại
9    2
Chỉ bấy nhiêu thôi đã sống dở chết dở rồi chứ cần gì quan tâm đến động đất cực đại theo như các ông nói. Sống trong vùng này chẳng khác nào sống trong thời chiến, ăn không ngon ngủ không yên thì hơi sức đâu mà làm với ăn. Chỉ có cách là bỏ xứ mà đi thôi, nhưng không lẽ ruộng vườn bỏ hoang đó mà đi tay không?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyen huu thinh: động đất
15    1
cứ bảo người dân yên tâm nếu các ông thử lên đó sống rồi có yên tâm không, đúng là vô trách nhiệm mà
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hunghien: cứ an tâm
13    6
Bà con bắc Trà My cứ an tâm đi, không sao đâu hôm nào động đất đừng có chạy. Không ai chết đâu , các bác ở trên nói vậy rồi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đọc: Yếu
8    6
Do nước ta lâu nay ít bị động đất, bây giờ gặp động đất mạnh với tần suất cao nên việc xử lý hiện tượng của các chuyên gia thật chậm, hình như còn có phần bối rối.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
lan: ôi
8    1
lại động đất rùi các bác kìa
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 30Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7