Động đất 3,2 độ richter ở Quảng Nam

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 14:26 PM (GMT+7)

Người dân địa phương cho hay trận động đất xảy ra có kèm theo tiếng nổ và rung lắc khoảng năm giây. Tuy nhiên, trận động đất này không gây ra thiệt hại về người, tài sản.

Song dat o Song Tranh 2 Quang Nam - 1

Vị trí tâm chấn trận động đất tại Bắc Trà My, Quảng Nam

Thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu cho biết vào 22 giờ 12 phút 50 giây ngày 9-4, một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter đã xảy ra vị trí có tọa độ (độ vĩ Bắc 15.363, 108.126 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Người dân địa phương cho hay trận động đất xảy ra có kèm theo tiếng nổ và rung lắc khoảng năm giây. Tuy nhiên, trận động đất này không gây ra thiệt hại về người, tài sản.

Dong dat o song tranh 2 - 2

Người dân Bắc Trà My sống trong tâm trạng hoang mang vì động đất. Ảnh: LÊ PHI

Trước đó, tại khu vực Bắc Trà My sau khi thủy điện Sông Tranh 2 đi vào hoạt động thì đã dấy lên lo ngại cho người dân. Bên cạnh việc động đất liên tục uy hiếp thì sự cố rò rỉ nước tại thân đập cũng khiến người dân hoang mang.

Sau khi phát hiện rò rỉ nước mà các nhà khoa học cho là khe nhiệt thì cường độ các trận động đất diễn ra nhiều hơn. Thậm chí có những trận động đất lớn từ 3,2 đến 3,7 độ richter thường xuyên xảy ra tại khu vực này.

Theo LÊ PHI (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Động đất 3,3 độ Richter tại Mường Tè, Lai Châu Động đất 3,3 độ Richter tại Mường Tè, Lai Châu
Vị trí xảy ra động đất có tọa độ 22,640 độ vĩ Bắc - 102, 516 độ kinh Đông.
Tin tức trong ngày - Động đất dồn dập ở A Lưới Động đất dồn dập ở A Lưới
Từ khi hồ thủy điện A Lưới tích nước phát điện, khu vực xung quanh đã xảy ra 16 trận động đất với cường độ cao nhất là 4,7 độ Richter.
Tin tức trong ngày - Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12 Thừa Thiên- Huế: Động đất lần thứ 6 trong tháng 12
Trận động đất xảy ra vào khuya ngày 25.12 với cường độ 3,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11km, khiến người dân Huế hoang mang.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Động đất
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang