Đóng cửa trung tâm hỗ trợ nông thôn mới lừa người nghèo

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi các địa phương yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở thuộc Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn tại Thanh Hóa để điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Ngày 20-12, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa có văn bản yêu cầu các địa phương dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tại Thanh Hóa.

Đóng cửa trung tâm hỗ trợ nông thôn mới lừa người nghèo - 1

Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới chi nhánh tại Thanh Hóa

Trong văn bản được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ký nêu rõ: Giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, dừng hoạt động của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới trên địa bàn tỉnh khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời, thông tin cho nhân dân về những dấu hiệu sai phạm của trung tâm, giao cho công an tỉnh điều tra, làm rõ những dấu hiệu sai phạm của trung tâm trong việc huy động đóng góp tiền của người nghèo.

Được biết, thời gian qua, đã có hơn 1.000 người sập bẫy từ thiện tham gia làm thành viên của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, đóng góp một số lượng tiền lên tới hàng tỉ đồng. Thay vì vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quyên góp, ủng hộ nông dân nghèo, các thành viên của trung tâm lại vận động chính người dân đóng góp tiền để được tham gia chương trình là trái với tôn chỉ, mục đích của chương trình đề ra.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã triệu tập hơn 80 người để xác minh, thu thập thông tin liên quan đến việc hàng ngàn người dân bị lừa sập bẫy từ thiện. Cơ quan chức năng cũng bước đầu làm rõ mẫu dấu mà đơn vị này sử dụng được cấp sai thẩm quyền.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - “Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An “Tuýt còi” một trung tâm hỗ trợ người nghèo ở Nghệ An
Sáng ngày 5.12, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa có quyết định tạm...
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang