Đóng cửa nhà hàng bán 100.000 đồng/bát mì ở Nội Bài

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 19:04 PM (GMT+7)

Bán mì tôm chay giá 100.000 đồng/bát cho hành khách, hai quầy hàng Bamboo Cafe & Fastfood đã bị đóng cửa và bị phạt 8 triệu đồng.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sáng 31.12.2014, một số hành khách vào cửa hàng Bomboo Cafe & Fastfood tại khu vực cách ly quốc tế đi, tầng 3 nhà ga T2 Nội Bài, Hà Nội để ăn uống. Tại đây, nhân viên của nhà hàng đã bán cho khách 100.000 đồng/bát mì tôm chay.

Ngay sau đó, hành khách nhắn tin phản ánh sự việc tới Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Người đứng đầu ngành giao thông đã chỉ đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra, kiên quyết đóng cửa nhà hàng "chặt chém" khách. Nhà hàng này đã bị buộc đóng cửa ngay ngày 31.12.2014.

Đóng cửa nhà hàng bán 100.000 đồng/bát mì ở Nội Bài - 1

 

Nhân viên của nhà hàng đã bán cho khách với giá 100.000 đồng/bát mì tôm chay  (Ảnh minh họa)

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hoài Phương, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, đơn vị vừa có quyết định phạt doanh nghiệp này 8 triệu đồng vì bán hàng không niêm yết giá.

“Sau khi khách hàng phản ánh, chúng tôi đi kiểm tra thì nhân viên cửa hàng giải thích là do là ngày đầu cửa hàng đi vào hoạt động nên chưa kịp niêm yết giá”, ông Phương nói.

“Hiện nay, chúng tôi đã yêu cầu tất cả các quầy hàng, nhà hàng kinh doanh ở nhà ga T2 đều phải niêm yết, công khai giá. Nếu doanh nghiệp nào không niêm yết giá trước thì Cảng vụ sẽ xử lý ngay. Kể cả  thực phẩm, hoa quả đều phải có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng thì chúng tôi mới cho phép bán”, ông Phương nói thêm.

Nhà ga T2, Nội Bài được khánh thành vào ngày 4.1.2015, có tổng vốn đầu tư gần 900 triệu USD, tương đương hơn 18.000 tỉ đồng. Nhà ga mới T2 được xây theo hình tuyến tính, gồm 4 tầng (không kể tầng hầm) với tổng diện tích gần 140.000m2; có 96 quầy thủ tục check-in được bố trí tại 8 đảo, 10 ki-ôt check-in cho hành khách tự làm thủ tục. 17 cửa ra máy bay, trong đó có 14 cửa có cầu hành khách

Công suất nhà ga mới đạt 10-15 triệu hành khách/năm. Nhà ga có các dịch vụ thu đổi ngoại tệ; thông tin du lịch; bưu điện, bách hóa, lưu niệm, ăn uống giải khát, quầy vé giờ chót, dịch vụ khách thương gia; phòng y tế được bố trí đầy đủ.
Theo Nguyễn Đức (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Chủ tàu du lịch chặt chém du khách rồi lặn mất tăm Chủ tàu du lịch chặt chém du khách rồi lặn mất tăm
Ông Sáng phản ánh lên cơ quan chức năng, việc chủ tàu du lịch chặt chém gia đình ông với giá cắt cổ.
Tin tức trong ngày - Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây Đuổi việc tài xế taxi "chặt chém" khách Tây
Đại diện hãng taxi Thanh Nga đã ra quyết định kỷ luật tài xế taxi "chặt chém" du khách nước ngoài.
Tin tức trong ngày - Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây Lại thêm vụ taxi chặt chém khách Tây
Đi taxi quãng đường dài 2km, 2 vị khách người Pháp đã phải trả tài xế… 500.000 đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang