Đón không khí lạnh yếu, miền Bắc mát mẻ cuối tuần

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 09:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Một bộ phận không khí lạnh yếu tràn xuống khiến nền nhiệt miền Bắc giảm, trời mát, có mưa rào và dông rải rác dịp cuối tuần.

Đón không khí lạnh yếu, miền Bắc mát mẻ cuối tuần - 1

Các tỉnh Bắc Bộ trời mát mẻ, có mưa rào và dông rải rác (ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (5/5), thời tiết tại miền Bắc khá mát mẻ, trưa chiều có thể hửng nắng nhưng không quá gay gắt, đan xen nhiều khoảng mây. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất về đêm ở ngưỡng 25 độ C.

Trong ngày, đặc biệt về chiều tối và đêm, nhiều nơi tại miền Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác. Riêng ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đến khoảng chiều mai (6/5), có một bộ phận không khí lạnh yếu tràn xuống miền Bắc gây mưa rào nhẹ. Trời tiếp tục mát mẻ đến hết tuần.

Nam Bộ trong hôm nay giảm khoảng 1 độ C, phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Chiều tối và đêm dự báo sẽ có mưa rào và dông rải rác, làm dịu bầu không khí nóng bức ban ngày.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 5/5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 5/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều tối. Đề phòng gió giật trong cơn dông.        

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 5-6/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 06, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.

Ngày 7-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 5-8/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối ngày 05 có mưa rào và dông vài nơi; sau mưa dông tăng dưới diện rải rác. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Ngày 5/5, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 6-9/5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng gió giật trong cơn dông.

Việt Nam sẽ hứng chịu bao nhiêu cơn bão trong năm 2017?

Do ảnh hưởng của El Nino, dự báo mùa mưa bão năm 2017 sẽ đến sớm và tính bất quy luật gia tăng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết VTV ngày 5/5: Bắc Bộ hạ nhiệt, Nam Bộ có mưa dông Dự báo thời tiết VTV ngày 5/5: Bắc Bộ hạ nhiệt, Nam Bộ có mưa dông
Sáng sớm nay, thời tiết ở đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội khá nhiều mây, nhiệt độ khoảng 26 độ, có gió nên bầu không khí thoáng mát. Đến gần...
Tin tức trong ngày - Sau nắng nóng gần 40 độ C, miền Bắc sẽ chuyển lạnh Sau nắng nóng gần 40 độ C, miền Bắc sẽ chuyển lạnh
Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ khiến nắng nóng chấm dứt và gây mưa rào, có dông rải rác.
Tin tức trong ngày - Mưa 15 phút, người Sài Gòn ngủ ngồi trên xe chờ nước rút Mưa 15 phút, người Sài Gòn ngủ ngồi trên xe chờ nước rút
Cơn mưa kéo dài chỉ khoảng 15 phút nhưng làm hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn bị ngập, người đi xe máy phải rẽ sóng nước trên đường để về...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang