Đón không khí lạnh, miền Bắc sắp chìm trong mưa rét

Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 15:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm xuống 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C, kèm mưa.

Đón không khí lạnh, miền Bắc sắp chìm trong mưa rét - 1

Miền Bắc sắp rét đậm kèm theo mưa rào rải rác. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (20/11), một bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang di chuyển xuống phía nam nước ta. 

Từ khoảng ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 23/11 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Từ ngày 24/11, ở các tỉnh Nghệ An-Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 23/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 23/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ C.

Từ chiều 23/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bình yên một sớm mùa đông Hà Nội Bình yên một sớm mùa đông Hà Nội
Mùa đông về cuốn đi cái ồn ào náo nhiệt, thay vào đó là những khung cảnh buồn, trầm mặc nhưng cũng đầy quyến rũ với mái ngói rêu phong, hàng...
Tin tức trong ngày - Vì sao mùa đông năm nay nắng nóng bất thường? Vì sao mùa đông năm nay nắng nóng bất thường?
Sau đợt không khí lạnh, thời tiết miền Bắc lại phổ biến có nắng nóng trên diện rộng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang