Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi rét 10-12 độ C

Thứ Năm, ngày 12/11/2015 14:21 PM (GMT+7)

Khoảng đêm nay (12.11), một bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Đón không khí lạnh, miền Bắc có nơi rét 10-12 độ C - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số địa phương núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể giảm tới 10-12 độ C (Ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm nay (12.11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Riêng các tỉnh vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm từ 3-4 độ C, trời chuyển lạnh. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao đêm và sáng sớm trời rét đậm, rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất do không khí lạnh gây ra phía tây Bắc Bộ giảm xuống 19-21 độ C, vùng núi lạnh rét 14-16 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 19-21 độ C, vùng cao trong khoảng 15-17 độ C. Một số địa phương núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm tới 10-12 độ C.

Theo Thái Dương (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Miền Bắc, có nơi chuyển rét hại 10 độ C Miền Bắc, có nơi chuyển rét hại 10 độ C
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, đêm qua (31.10), không khí lạnh từ phía bắc tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ gây...
Tin tức trong ngày - Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi rét đậm, rét hại Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi rét đậm, rét hại
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ ổn định.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang