Đôi vợ chồng nghèo được “tặng” trẻ sơ sinh tại BV

Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 11:34 AM (GMT+7)

Thấy cô gái trẻ nhờ bế một trẻ sơ sinh để ra mua đồ nhưng chờ mãi vẫn không thấy quay trở lại, đôi vợ chồng nghèo ở Hà Tĩnh đã đưa bé về nhà chăm sóc.

Đôi vợ chồng nghèo được “tặng” trẻ sơ sinh tại BV - 1

Bé gái Uông Mai Khôi được gia đình bà Lý chăm sóc cẩn thận - Ảnh: Thông Lê

Sự việc hai vợ chồng ông Uông Văn Bình (48 tuổi) và bà Nguyễn Thị Lý (44 tuổi, cùng trú xóm Kim Lĩnh, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ được “tặng” đứa trẻ sơ sinh đang khiến người dân xôn xao.

Bà Lý cho biết vào cuối tháng 2 vừa qua, khi và và ông Bình đến Bệnh viện 115 (Nghệ An) để khám bệnh thì có một cô gái khoảng 18 tuổi nhờ vợ chồng bà giữ hộ một trẻ sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi để đi mua thức ăn.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy cô gái này quay lại đón cháu cháu bé. Hai vợ chồng đã ở lại bệnh viện qua đêm nhưng cũng không có ai tới tìm.

Ông Bình cũng đã vào bệnh viện hỏi dò nhưng không ai biết về tung tích của người mẹ và đứa trẻ này. Hai vợ chồng sau đó quyết định đưa đứa trẻ về nhà chăm sóc.

Theo bà Lý, thời điểm đó bé gái khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3,6 kg, dây rốn còn chưa cắt. Hiện nay, bé nặng hơn, da dẻ hồng hào, ăn và ngủ được và được đặt tên “Uông Mai Khôi”.

Sau khi biết vợ chồng nghèo được “tặng” bé gái, có rất nhiều người đến cho tiền và ngỏ ý xin nuôi nhưng ông Bình nhất quyết không đồng ý. Gia đình chỉ giao đứa bé nếu chính cô gái trẻ tới nhận con.

Ông Trần Ngọc Kiên, Chủ tịch UBND xã Sơn Mai, cho biết vợ chồng ông Bình đã lên xã nhờ hướng dẫn làm thủ tục khai sinh và nhận nuôi bé gái.

Cán bộ xã khuyên hai vợ chồng nên quay lại bệnh viện và thông báo với chính quyền địa phương (nơi được “tặng” được đứa trẻ) khai báo sự việc. Khi không có vướng mắc gì nữa, xã sẽ làm khai sinh cho bé.

Theo Huy Toàn - Thông Lê (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chuyện những gia đình "nhặt" được trẻ sơ sinh Chuyện những gia đình "nhặt" được trẻ sơ sinh
Vừa qua, 3 gia đình ở xã Quỳnh Giang (Nghệ An) “nhặt” được 3 trẻ sơ sinh ngay trước cổng nhà mình.
Tin tức Việt Nam - Phát hiện trẻ sơ sinh nhúc nhích trong bọc nilông Phát hiện trẻ sơ sinh nhúc nhích trong bọc nilông
Đang đi trên đường, anh Kết thấy bọc nilông có gì đó nhúc nhích bên trong nên dừng lại mở ra xem, thì tá hỏa khi phát hiện một thai nhi đỏ...
Tin tức trong ngày - Tri hô mất trẻ sơ sinh tại bệnh viện Tri hô mất trẻ sơ sinh tại bệnh viện
Khoảng 15 giờ chiều 25-12, một người ở BV Hùng Vương (TPHCM) tri hô mất con. Lập tức vụ việc được báo động và các đơn vị chức năng liên quan...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang