Đội mưa phóng xe hàng chục km xem trâu chiến đọ sức

Thứ Hai, ngày 02/03/2015 08:32 AM (GMT+7)

Cách sới chọi trâu Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 gần 60km nhưng anh Lâm và 9 người thân trong gia đình vẫn lặn lội đội mưa đi xe máy về xem các “ông trâu” đọ sức.

Vào 8h sáng nay 2.3, các "ngưu ông" bắt đầu đại chiến tại Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015. Nhưng ngay từ 5h30, các quầy vé trước cửa sân vận động Suối Hoa, nơi diễn ra các trận đại chiến giữa các ngưu thủ đã chật kín người săn vé.

Đây là lần đầu tiên một hội chọi trâu được tổ chức trên mảnh đất Quan họ nên thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương.

Đội mưa phóng xe hàng chục km xem trâu chiến đọ sức - 1

Bà Nguyễn Thị Sự là người đầu tiên bước vào sới Phú Sơn xem các "ngưu ông" đọ sức

Là người đầu tiên bước chân vào sới chọi, bà Nguyễn Thị Sự (48 tuổi, Yên Phong Bắc, Bắc Ninh) hào hứng chia sẻ: “Tôi từng một lần xem chọi trâu khi đi du lịch ở Đồ Sơn cách đây 4 năm nên từ đó rất thích xem chọi trâu. Lần này nghe nói ở Phú Sơn có chọi trâu lớn lắm, nhiều “ông trâu” to khỏe nên từ 5 giờ sáng, con tôi đã đưa tôi cùng mấy người nữa lên TP. Bắc Ninh để xem. Hy vọng sẽ được chứng kiến nhiều cuộc đấu nảy lửa.”

Không chỉ người Kinh Bắc, Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 còn thu hút rất đông du khách từ nhiều tỉnh thành khác như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc... về xem.

Vốn là người mê chọi trâu nên để chắc chắn có ghế trong sới, ông Nguyễn Văn Lâm (50 tuổi, ở huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) và 9 anh em trong gia đình đã tới quầy vé từ 5h30 giờ sáng nay (2.3) để săn vé. Tuy nhiên, thời điểm ông Lâm tới sới Phúc Sơn đã có rất đông khán giả tới xếp hàng mua vé. Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng ông Lâm và người thân đã sở hữu trong tay tấm "vé đẹp" ở khán đài A sới chọi.

Đội mưa phóng xe hàng chục km xem trâu chiến đọ sức - 2

Ông Lâm đi xem chọi trâu từ 3 giờ sáng

"Do từ nhà tôi lên Phú Sơn mất 60km nên anh em tôi phải xuất phát từ 3h sáng. Sáng nay trời mưa to quá nên phải mất hơn 1 giờ anh em tôi mới lên tới đây.

Ngày còn bé, nhà làm ruộng nên tôi được ông bà cho đi chăn trâu. Lúc đó bé ham vui nên mỗi lần đi thả là mấy anh em chăn trâu lùa mấy con trâu đực húc nhau. Xem chúng húc nhau, rồi đuổi nhau đất bắn tung tóe sướng lắm. Từ khi có máy móc cày sới, quê tôi ít người nuôi trâu hơn. Giờ mà có thì họ toàn nuôi trâu cái để sinh sản nên không còn được xem trâu húc nhau nữa. Nghe nói ở TP. Bắc Ninh tổ chức chọi trâu thưởng lớn lắm, chắc là hay nên anh em tôi lên sớm để mua vé xem cho chắc", ông Lâm chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, có rất đông du khách đã về TP. Bắc Ninh thuê phòng nghỉ từ tối 1.3 để chờ xem các cuộc sức giữa các "ngưu thủ".

"Cách đây 3 ngày, tôi cùng 4 người bạn đánh ô tô lên Tuyên Quang xem chọi trâu ở Hàm Yên. Vốn mê xem trâu húc nhau nên hội kết thúc chiều qua là anh em tôi lên xe về đây ngay để thuê khách sạn nghỉ, sớm mai ra mua vé sớm. Đến muộn sợ không có chỗ đẹp ngồi xem. Tôi có quen mấy người chơi trâu chọi, nghe họ kháo nhau là sới Phúc Sơn quy tụ nhiều "ông trâu" có "số má" từ nhiều địa phương nên chắc chắn sẽ có những màn đọ sức nảy lửa", anh Lê Văn Tuyên (Phúc Thọ, Hà Nội) hào hứng chia sẻ.

Đội mưa phóng xe hàng chục km xem trâu chiến đọ sức - 3

Chủ trâu số 24 anh Đinh Văn Tư đưa trâu vào sới chờ giờ quyết chiến với trâu số 01, ứng cử viên nặng ký ngôi vô địch

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện các chủ trâu tham gia Hội chọi trâu Báo NTNN - Phú Sơn Bắc Ninh 2015 đã cho trâu vào sới. Cặp đấu đầu tiên sẽ là cuộc đọ sức giữa Trâu số 01 (Trung tâm Du lịch Văn hóa Thể thao Phú Sơn) - Trâu số 24 (Đinh Văn Tư, Hà Nội).

Sau vòng 1, 12 trâu thắng sẽ tiếp tục thi đấu các trận loại trực tiếp vòng 2. Tiếp đó, 6 trâu thắng tiếp tục đấu loại trực tiếp ở vòng 3 để chọn ra 3 trâu hùng mạnh nhất. Đến lúc này, BTC sẽ tiến hành bốc thăm. Trâu gặp may mắn sẽ thành “trâu chờ” tức không phải thi đấu và nghiễm nhiên giành quyền vào chơi trận chung kết. Hai trâu còn lại sẽ đấu với nhau để tranh suất thứ hai thi đấu trận chung kết.

Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Xem trâu chiến trên miền Quan họ Xem trâu chiến trên miền Quan họ
Từ những bậc cao niên đến thanh niên đều sẵn sàng “dốc hầu bao” để được xem những trận “ngưu hùng”.
Tin tức Việt Nam - Lễ rước vua sống độc nhất Hà thành Lễ rước vua sống độc nhất Hà thành
Đoàn người kéo dài cả cây số rước các cụ cao niên trong làng được phong làm vua, chúa vào đền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang