Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Nghệ An

Hình ảnh Bác Hồ với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được “tái hiện” một cách độc đáo trên cánh đồng lúa ở Yên Thành (Nghệ An) trong những ngày tháng 5 lịch sử thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương.

Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín - 1

Hình ảnh Bác Hồ với Chiến thắng Điện Biên Phủ được "tái hiện" độc đáo trên quê lúa Yên Thành (Ảnh: Sỹ Minh).

Những ngày qua, nhiều người dân khi đi qua tuyến QL 7A, thuộc địa bàn xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vô cùng bất ngờ và thích thú trước bức tranh “vẽ” Chủ tịch Hồ Chí Minh với biểu tượng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hết sức độc đáo được “tái hiện” trên cánh đồng lúa vàng trĩu bông.Tác giả của bức tranh độc đáo này là ông Phan Văn Hòa (56 tuổi, trú ở xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành). Năm 2016, ông Hòa cũng đã từng được nhiều người biết đến và dành lời khen ngợi khi "vẽ" bức tranh bản đồ Việt Nam trên ruộng lúa bằng các giống lúa mới do chính tay ông tạo ra.

Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín - 2

Để thực hiện bức tranh độc đáo này, ông Hòa đã dùng đến 4 giống lúa với các màu sắc khác nhau.

Để thực hiện ý tưởng của mình, ông Hòa đã chia ruộng lúa rộng hơn 0,7 ha thành 3 khu vực và dùng 4 giống lúa với các màu sắc khác nhau. Phía trên cùng là dòng chữ “Bác Hồ, CTĐ Biên Phủ” với giống lúa màu vàng; hình ảnh Bác Hồ ở chính giữa được ông Hòa lấy giống lúa màu trắng làm chủ đạo; còn biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ phía dưới được “vẽ” bằng giống lúa màu đỏ và trắng. Ngoài ra, để bức tranh được nổi bật, ông Hòa còn sử dụng thêm giống lúa màu tím để làm một đường viền rộng 1 mét bao quanh ruộng lúa, toàn bộ nền sử dụng giống lúa màu đỏ.Theo ông Hòa cho biết, để thực hiện ý tưởng này, ông đã chọn những bức tranh ưng ý trên mạng Internet, sau đó chia các tỷ lệ chuẩn xác để lên màu theo ý tưởng. Còn bức tranh về Bác Hồ này thì khác hẳn, không những phải chia tỷ lệ chuẩn xác mà còn phải làm sao thể hiện được thần thái của Người để người xem có thể cảm nhận được cái hồn trong bức tranh mới là điều ông đắn đo nhất.Sau khi chọn được mẫu hợp lý, ông Hòa đã thuê 16 thợ cấy, làm việc liên tục trong 3 ngày để hoàn thành bức tranh.

Độc đáo tranh Bác Hồ hiện ra trên cánh đồng khi lúa chín - 3

Khi những giống lúa chín rộ, hình ảnh Bác Hồ với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được thể hiện một cách rõ nét nhất.

Những ngày này, khi những giống lúa đang bắt đầu chín rộ, hình ảnh Bác Hồ với biểu tượng chiến thắng Điện Biên Phủ được thể hiện rõ ràng và đậm nét nhất.Không những thể hiện tình yêu quê hương đất nước, thổi luồng gió mới vào nền nông nghiệp trên huyện lúa Yên Thành.

Hình ảnh Bác Hồ với Chiến thắng Điện Biên Phủ được ông Hòa “tái hiện” xuất hiện trong những ngày tháng 5 lịch sử trong không khí cả nước đang thi đua, chào mừng 127 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2017) như nhắc nhở mỗi người luôn phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Gặp lão nông xây dựng 300 ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ

Làm nhà gỗ lim đòi hỏi sự am hiểu về phong thủy và sự tỉ mỉ, khéo tay của người thợ dựng nhà.

Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Hành trình 50 năm đèn sách nuôi giấc mộng thạc sĩ của lão nông U70 Hành trình 50 năm đèn sách nuôi giấc mộng thạc sĩ của lão nông U70
Dù tuổi ngoài 70, nhưng ông Tuyển vẫn cần mẫn tới trường để lấy bằng thạc sĩ Luật.
Tin tức trong ngày - Cuộc đời vất vả của lão nông có nhiều sáng chế nổi tiếng Cuộc đời vất vả của lão nông có nhiều sáng chế nổi tiếng
Hằng ngày, ông Viên vẫn kéo chiếc máy tẽ ngô “5 trong 1” đi khắp xóm để kiếm tiền mưu sinh.
Tin tức trong ngày - Lão nông ở nhà nát, bỏ trăm triệu xây cầu cho dân Lão nông ở nhà nát, bỏ trăm triệu xây cầu cho dân
Ít ai ngờ, người tài trợ xây cầu là một lão nông nghèo phải làm thêm phụ hồ để nuôi 4 con ăn học.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nghệ An
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang