Độc đáo ngọn bí hình ‘đầu con sư tử’ ở Sơn La

Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Nhiều ngọn bí mọc lên và kết lại với nhau, xếp thành hình lạ nhìn giống đầu con sư tử khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày gần đây, người dân ở Sơn La xôn xao bàn tán về một gốc bí lạ ở vườn nhà ông Lò Văn É, bản Phiêng Niệu, xã Chiềng Đen, TP.Sơn La, tỉnh Sơn La.

Theo quan sát của PV, có rất nhiều người tò mò đến xem về sự khác lạ của ngọn bí có 1-0-2 này. Ở một số góc nhìn, nhiều người sẽ thấy ngọn bí giống bờm con sư tử.

Ông É, chủ nhân gốc bí cho biết, vườn bí này được gia đình ông trồng vào tháng 2 năm nay. Gia đình ông trồng 3 gốc bí nếp đỏ, tới nay đã lan rộng ra cả vùng ước gần 20m2. Được chăm sóc hàng ngày, vườn bí phát triển xanh tốt. Nửa tháng trở lại đây, ông phát hiện ra sự phát triển bất thường của một gốc bí.

Độc đáo ngọn bí hình ‘đầu con sư tử’ ở Sơn La - 1

Nhiều người cho rằng ngọn bí nhìn giống đầu sư tử.

Ông É chia sẻ: “Bình thường, ngọn bí mọc dài dần, tạo ra các nhánh khác nhau. Đằng này lại có rất nhiều ngọn bí mọc và kết lại với nhau, xếp thành hình lạ nhìn giống đầu con sư tử. Từ bé đến giờ, tôi chưa thấy ngọn bí nào đặc biệt như thế”.

Phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ đó, ông É về nhà kể với vợ và các con của ông. Sau đó, cả nhà ông É hàng ngày dõi theo xem ngọn bí thần kỳ này có thêm thay đổi nào nữa không.

Theo quan sát của phóng viên thì đây là hiện tượng đột biến trên thân cây bí, dẫn tới một điểm trên thân cây cách gốc bí khoảng 3m hình thành rất nhiều nách mầm. Ở đó, ngọn đâm tua tủa với số lượng mầm dày đặc. Bên cạnh gốc bí lạ, đã có người đặt bát hương để cầu may mắn.

Độc đáo ngọn bí hình ‘đầu con sư tử’ ở Sơn La - 2

Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem gốc bí lạ. (Ảnh: Dân việt)

Ông Quàng Văn Đưu, Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Đen cho biết: “Chính quyền xã đã biết chuyện ngọn bí nhiều mầm ở nhà ông É và đây chỉ là hiện tượng đột biến gen thông thường chứ không có gì thần bí. Xã đã cử cán bộ đến vận động, giải thích cho ông É và người dân hiểu, cất dọn bát hương và chấm dứt hiện tượng thắp hương, cúng tiền bên khóm bí”.

Phát hiện củ khoai từ nặng 64kg, hình thù kỳ dị

“Củ khoai quá to, với hình thù “dị“ nên khi đào lên nó bể ra nhiều nhánh“, ông Hưng cho biết.

Theo N.Mạnh (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Nông dân đào trúng củ sắn dài hơn 2m, có hình thù giống người cá Nông dân đào trúng củ sắn dài hơn 2m, có hình thù giống người cá
Một củ sắn có chiều dài hơn 2m vừa được một người nông dân đào trúng ở Khánh Hòa đang thu hút rất nhiều người đến xem.
Tin tức trong ngày - Bắt được cá lạ hình thù kỳ quái nặng 600kg Bắt được cá lạ hình thù kỳ quái nặng 600kg
Chiều 10/4, ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã chở vào bờ một chú cá có hình thù lạ, trọng lượng khoảng 600 kg.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế
Trong khi đang thu hoạch khoai tía trong vườn, gia đình bà Bướm bất ngờ khi phát hiện củ khoai có kích thước khổng lồ với hình thù quái dị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang