Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu

Thứ Tư, ngày 18/10/2017 13:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Đó là cây đào tiên của anh Thọ, một chủ nhà vườn cây kiểng ở huyện Hải Hậu (Nam Định). Hiện, cây cảnh độc đáo này đã được nhiều khách hàng trả giá trên 60 triệu nhưng anh chưa muốn bán.

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 1

Cây đào tiên của anh Thọ được nhiều khách trả giá hàng chục triệu đồng nhưng anh chưa muốn bán. "Cây của tôi khá độc đáo nên tôi phải lựa khách mới bán được" - anh Thọ chia sẻ.

Theo anh Thọ, quả đào tiên còn có tên gọi là quả trường sinh, tên khoa học là Crescentia cujete Lin thuộc họ núc nác (bignoniacae). Đào tiên là cây có thân gỗ, cao từ 7 - 10 m, lá mọc hình tán, xanh tươi quanh năm. Hoa mọc đơn độc ngay trên thân hay cành cây, có mùi hơi khó chịu. 

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 2

Cây đào tiên của anh Thọ đã có hàng chục năm tuổi, cây thường cho nhiều quả mỗi năm.

Chủ nhân của cây đào tiên này cho hay, trong những năm thuộc thời kì phong kiến, cây đào tiên và quả của nó được ví như là một thứ quả thượng hạng mà chỉ có những người có chức quyền mới được thưởng thức. Đây là thứ quả xa xỉ và cho đến thời bây giờ, trải qua thời gian, cây đào tiên vẫn là giống cây cảnh có thể nói là loại cây được xếp vào những loại cây quý. 

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 3

Quả đào tiên hình cầu, đường kính 6 - 12 cm,  có "ngoại hình" gần giống với trái bưởi da xanh, vỏ trái cứng và bóng, cơm màu trắng, vị chua, có nhiều hạt dẹp, nhỏ cũng màu trắng. 

Chia sẻ về giá trị của cây đào tiên của mình, chủ nhân của nó cho biết, cây của anh không chỉ độc đáo ở dáng rồng (dáng long) có nhiều quả đẹp mà các quả đào tiên còn có công dụng chữa bệnh nên được rất nhiều khách ưa chuộng. 

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 4

"Trong thịt của quả đào tiên có một số acid hữu cơ (acid citric, acid clorogenic, acid creosentic...). Quả đào tiên để chữa các bệnh như: Nhuận trường, tẩy xổ, bằng cách dùng ruột quả đào tiên làm mứt dẻo, ngày dùng 3 lần, mỗi lần chừng 10 gr sau bữa ăn. Làm thuốc trị tình trạng ăn uống kém, mất ngủ và dùng làm thuốc bổ..."- anh Thọ tiết lộ.

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 5

 Cây đào tiên cho quả khắp trên thân, chính điều này cũng tạo nên sự động đáo cho cây.

Độc đáo: Đào tiên dáng long giá hơn 2 cây vàng chủ vẫn chưa gật đầu - 6

Theo anh Phạm Tuấn, một chủ vườn cây cảnh ở Hà Nội, đào tiên vốn là một cây cảnh thuộc dòng khá quý được nhiều đại gia săn chơi. Đặc biệt là các cây đào tiên lâu năm, có dáng, thế đẹp thì giá trị của nó rất cao có thể lên đến hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. 

Vạn tùng Côn Sơn Kiếp Bạc 200 năm tuổi giá 100 nghìn đô đẹp cỡ nào?

Cây vạn tùng khoảng 200 tuổi ở Hải Dương đang được một nữ đại gia Hà Nội trả giá hơn 2 tỷ đồng.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - "Báu vật" giá siêu khủng: Gốc bàng cổ kỳ bí 600 năm giá 35 tỷ đồng "Báu vật" giá siêu khủng: Gốc bàng cổ kỳ bí 600 năm giá 35 tỷ đồng
Ở Việt Nam, có nhiều gốc cây, thân cây khô đã trở thành báu vật, được trả giá siêu khủng. Gắn với đó là những câu chuyện huyền thoại, khiến...
Tin tức trong ngày - “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà” “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà”
Như chứng nhân bao biến cố lịch sử, đời sống dân làng từ bao đời nay, cây duối cổ mang dáng thế độc đáo “mâm xôi con gà” đã trở thành báu...
Tin tức trong ngày - Xôn xao chuyện rao bán "cụ sưa" 50 tỷ đồng Xôn xao chuyện rao bán "cụ sưa" 50 tỷ đồng
Dư luận Bắc Ninh đang xôn xao bàn tán về việc BQL Di tích đình Đông Cốc (thôn Đông Cốc, xã Hà Mãn, Thuận Thành) rao bán cây gỗ sưa 200 năm...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang