Cây bàng đá “mồ côi bạn” có tuổi đời 700 năm

Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 21:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Sóc Trăng

Những năm gần đây, nhiều người hiếu kỳ thường kéo về ấp Phụng Từ 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng để chiêm ngưỡng cây bàng đá cổ thụ “mồ côi bạn” 700 năm tuổi.

Người dân địa phương gọi cây bàng đá này là cây “cái”. Sở dĩ gọi cây bàng đá này “mồ côi bạn” là vì, trước năm 2012, bên cạnh cây bàng “cái” này còn có một cây bàng đá cổ thụ khác, người dân địa phương gọi là cây “đực”.

Cả 2 cây bàng đá này đều đứng cạnh đình Phụng Tường. Cây “đực” chết khô do quá trình thi công một  công trình giao thông tại địa phương.

Cây bàng đá “mồ côi bạn” có tuổi đời 700 năm - 1

Cây bàng đá “mồ côi bạn” có tuổi đời 700 năm tuổi

Cây bàng đá “mồ côi bạn” cao trên 40m, chu vi cây trên 10m, bộ rễ trên 20m. Cây có tán lá rộng và xanh tốt hơn so với 3 năm trước - thời điểm cây bàng đá đực bị chết.

Cây bàng đá “mồ côi bạn” có tuổi đời 700 năm - 2

Gốc của cây bàng 700 tuổi

Ông Mai Kiên (Phường 5, TP Sóc Trăng), người có 42 năm làm nghề kinh doanh gỗ đã mua gốc cây bàng “đực” chết khô với giá 35 triệu đồng.

Sau khi đốn hạ cây “đực” chết khô và di chuyển về nhà mình, đã có thương lái đến ngã giá mua 2 tỉ đồng nhưng ông Mai Kiên không bán. Hiện, ông Kiên đã thuê nhân công lột vỏ và điêu khắc gỗ chế tác theo những ý tưởng của mình để làm kỷ vật riêng cho gia đình.

Nguyện vọng của đông đảo người dân ấp Phụng Từ 1, xã Song Phụng là làm sao bảo vệ được cây bàng đá “cái” còn lại một cách bài bản.

“Cụ cây“ trăm tuổi, đại gia gạ đổi Rolls Royce chục tỷ

Nhìn qua thì chỉ thấy cây um tùm lá, rễ. Song, quan sát kỹ, gốc sanh có dáng long, thế quật khởi.

Theo Phan Thị Anh Thư (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Bí mật về bốn "cụ cây", đại gia trả 8 tỉ nhưng cả làng không bán Bí mật về bốn "cụ cây", đại gia trả 8 tỉ nhưng cả làng không bán
4 cây lộc vừng cổ thụ, có tuổi đời khoảng 700 năm được đại gia trả giá 8 tỉ đồng nhưng cả làng nhất quyết không bán
Tin tức trong ngày - Sắc trắng trên cây bao báp lâu đời nhất Sài Gòn vào mùa nở hoa Sắc trắng trên cây bao báp lâu đời nhất Sài Gòn vào mùa nở hoa
Ngay giữa trung tâm Sài Gòn, cây bao báp, loài cây đặc trưng của châu Phi được trồng và hiện đang nở rộ hoa.
Tin tức trong ngày - Kỳ bí cây sanh cổ thụ hàng trăm tuổi ôm trọn ngôi miếu thiêng Kỳ bí cây sanh cổ thụ hàng trăm tuổi ôm trọn ngôi miếu thiêng
Ở thôn Văn Minh, xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có một ngôi miếu cổ, có niên đại hàng trăm năm được cho là rất linh thiêng. Điều...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sóc Trăng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang