Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 18:00 PM (GMT+7)

Chiều nay 17-7, 100% thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia có mặt đã bỏ phiếu bác tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn.

Chiều 17-7, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia (HĐBCQG) Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì họp đột xuất phiên thứ tám HĐBCQ tại Nhà Quốc hội, Hà Nội.

Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH - 1

Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì họp đột xuất phiên thứ tám HĐBCQ

Tham dự Phiên họp có các đồng chí thành viên HĐBCQG; đại diện thường trực Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng QH (VPQH), Ban công tác đại biểu, đại diện các Tiểu ban giúp việc của HĐBCQG.

Theo thông cáo phiên họp của VPQH, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, HĐBCQG đã thận trọng xem xét, xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV. Tại phiên họp này, HĐBCQG đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín để xác nhận tư cách người trúng cử ĐBQH khóa XIV đối 494 đại biểu.

Đặc biệt, HĐBCQG cũng tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ĐBQH khóa XIII.

Kết quả kiểm phiếu có 100% các thành viên trong HĐBCQG có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách ĐBQH khóa XIV đối với 494 đại biểu.

Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH - 2

"100% các thành viên HFĐBCQG bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XIV và cá nhân có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV"- thông cáo của VPQH nêu rõ.

Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH - 3

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường khi là đại biểu QH khóa XIII

Trước đó, trưa 15-7, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc, Chánh Văn phòng HĐBCQG, cho biết, sáng cùng ngày, HĐBCQG đã họp cho ý kiến xem xét xác nhận tư cách đại biểu QH đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Tại cuộc họp 100% số thành viên của HĐBCQG có mặt đã biểu quyết không xác nhận tư cách đại biểu QH của ông Trịnh Xuân Thanh. Nghị quyết không xác nhận tư cách đại biểu QH của ông Trịnh Xuân Thanh sẽ được ban hành trước ngày 18-7 diễn ra phiên họp cuối cùng của HĐBCQG tổng kết công tác bầu cử đại biểu QH khoá VIX và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20116-2021”.

Lý dó, của việc bác tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trịnh Xuân Thanh được Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết là bị cơ quan chức năng tiến hành quy trình xem xét, xử lý dấu hiệu vi phạm, khuyết điểm.

Như vậy, cuộc bầu cử vừa qua (ngày 22-5) có 496 đại biểu trúng cử QH, tuy nhiên do ông Trịnh Xuân Thanh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không đủ tư cách đại biểu nên QH khoá XIV sẽ còn 494 đại biểu, thiếu 6 người so với dự kiến ban đầu.

Doanh nhân Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu QH - 4

Ông Trịnh Xuân Thanh đã bị bác tư cách đại biểu QH - Ảnh: TTXVN

Theo Bảo Trân (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chưa bãi nhiệm tư cách ĐBQH bà Châu Thị Thu Nga Chưa bãi nhiệm tư cách ĐBQH bà Châu Thị Thu Nga
Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, việc xem xét tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Châu thị Thu Nga phải chờ...
Tin tức trong ngày - Hai người tự ứng cử trúng cử ĐBQH là ai? Hai người tự ứng cử trúng cử ĐBQH là ai?
Dù số lượng người tự ứng cử ĐBQH khoá XIV tương đối cao, nhưng trên cả nước chỉ có 2 người tự ứng cử trúng cử.
Tin tức trong ngày - Đề nghị truy tố cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga Đề nghị truy tố cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga
Cơ quan Cảnh sát điều tra ddax chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố bị can.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang