Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa

Thứ Bảy, ngày 03/06/2017 10:32 AM (GMT+7)

Những ngày qua, rất đông người dân kéo đến nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở Thanh Hóa để “mục sở thị” cây chuối mọc ra 21 hoa, trong đó nhiều hoa đã kết thành buồng chuối.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - 1

Cây chuối bất ngờ nở ra 21 hoa của gia đình ông Nguyễn Văn Sau ở Thanh Hóa.

Cây chuối kỳ lạ, hiếm gặp trên xuất hiện tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Sáu, ngụ thôn Yên Tôn, xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Sáu, khoảng 10 ngày trước, cây chuối hột của gia đình ông ra một cái hoa lớn bằng bắp chân người lớn. Gia đình đã chặt hoa chuối để ăn và chỉ để lại 3 tàu lá. Khoảng 3 ngày sau, gia đình ông bất ngờ khi nhìn trên ngọn cây chuối đã thấy mọc ra tới 7 cái hoa.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - 2

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - 3

Cận cảnh cây chuối hột ra chi chít hoa hiếm thấy.

Sự bất ngờ chưa dừng lại ở đó, bởi chỉ 1 đêm sau, cây chuối lại mọc thêm 13 hoa và đến ngày 1/6 mọc thêm 1 hoa nữa. Đến nay, cây chuối đã mọc tới 21 hoa, trong đó nhiều hoa đã bung nở, cho ra quả và tạo thành buồng chuối.

Theo quan sát, cây chuối hột này cao khoảng 3m, thân cây có đường kính khoảng 40cm. Cây chuối đứng một mình cạnh đống rơm, phía dưới có một số cây non đang lên. "Cây chuối này cũng bình thường như những cây chuối gia đình tôi trồng trong vườn, nhưng tôi chưa thấy có cây nào ra đến 2 hoa chứ đừng nói lên tới 21 hoa như cây chuối này", bà Lương Thị Hằng (vợ ông Sáu) chia sẻ.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - 4

Rất nhiều hoa đã nở, tạo thành những buồng chuối chi chít trên ngọn cây.

Hay tin gia đình ông Sáu có cây chuối "độc", rất đông người dân trong xã và các xã lân cận kéo đến để tận mắt chứng kiến cây chuối lạ.

Chiêm ngưỡng cây chuối ra quả màu tím “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội

Buồng chuối chỉ có 4 nải nhưng khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng lại để sờ thử xem có đúng là chuối thật hay...

Theo Thanh Tuấn (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chiêm ngưỡng cây chuối ra quả màu tím “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội Chiêm ngưỡng cây chuối ra quả màu tím “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội
Buồng chuối chỉ có 4 nải nhưng khiến bất cứ ai đi qua cũng phải dừng lại để sờ thử xem có đúng là chuối thật hay không.
Tin tức trong ngày - Dân đổ xô, cúng vái cây chuối 15cm nở liền 6 bắp hoa Dân đổ xô, cúng vái cây chuối 15cm nở liền 6 bắp hoa
Nhiều người đến thắp hương, cúng bái cây chuối trổ 6 bắp hoa trước cổng từ đường của một dòng họ.
Phi thường - kỳ quặc - Cây chuối trồng 20 năm mới ra quả Cây chuối trồng 20 năm mới ra quả
Trồng chuối ở quốc gia nhiệt đới như Việt Nam là điều hết sức bình thường nhưng ở Anh, để chuối ra qua đôi khi phải cần tới vận may bất ngờ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện lạ Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang