Rúng động tin đồn trúng kỳ nam hàng chục tỷ

Chủ Nhật, ngày 23/09/2012 18:00 PM (GMT+7)

Suốt mấy ngày qua, hàng trăm nông dân các làng trầm ở Đại Lộc (Quảng Nam) bỏ việc đồng án khăn gói đổ xô vào vùng núi Khánh Hòa để tìm kỳ nam do có tin đồn một nhóm thợ săn trầm ở xã Đại Đồng (Đại Lộc) này tìm trúng kỳ nam bán được 55 tỷ đồng…

Tin đồn nhóm phu trầm thôn An Định, xã Đại Đồng (Quảng Nam) trúng lượng kỳ nam "khủng" hơn 7 kg bán 55 tỷ đồng có thực hay không vẫn chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên thông tin này đã khiến hàng trăm nông dân vay mượn tiền bạc sắm lương thực thực phẩm bắt xe vào Khánh Hòa tìm đến vùng rừng núi thuộc địa bàn xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa để săn tìm kỳ nam.

Chủ tịch xã Đại Đồng Trương Hữu Mai cho biết, tin đồn trúng kỳ nam rộ lên trên địa bàn trong những ngày qua: "Khi thông tin một nhóm trúng kỳ nam về địa phương, chúng tôi đã cho kiểm tra nhưng vẫn chưa thể khẳng định được. Qua trao đổi với một phu trầm là ông Võ Thanh Mô ở thôn Long Phụng, ông Mô cho biết có trúng trầm trong chuyến đi vừa qua và nhóm của ông bán được hơn 500 triệu đồng."

Ngay sau khi tin đồn trúng kỳ nam lan rộng, hàng trăm nông dân ở các thôn Long Phụng, An Định kéo nhau vào rừng núi Khánh Sơn. Nhiều nhóm tìm kiếm không thấy kỳ nam như tin đồng đã bỏ về lại địa phương- Ông Mai cho biết.

Rúng động tin đồn trúng kỳ nam hàng chục tỷ - 1

Một phu trầm giữa rừng thẳm khoe chiến lợi phẩm sau khi tìm được

Việc tin đồn trúng kỳ nam bán hàng trăm tỷ đồng vẫn thường xảy ra tại Đại Lộc. Trong năm 2011, tin một nhóm phu trầm trúng kỳ nam bán được hơn 100 tỷ đồng cũng đã khiến hàng trăm lượt người dân bỏ vào rừng Gia Lai để tìm kiếm. Nhưng cuối cùng quay về với hai bàn tay trắng.

Điều đáng lo nhất theo ông Trương Hữu Mai, Chủ tịch xã Đại Đồng là cứ sau mỗi tin đồn nhiều nông dân vay mượn tiền để mua lương thực thực phẩm vào rừng săn tìm kỳ nam nên lâm vào cảnh nợ nần, ruộng vườn đều bỏ mặc. Tình hình an ninh cũng diễn biến phức tạp sau tin đồn khi có nhiều nhóm đầu gấu tìm đến địa phương để tìm người trúng trầm xin đểu khiến nhiều người dân mất ăn mất ngủ.

Những điều bật mí phía sau 41 giờ Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin thế giới mới nhất hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:tram, ky nam, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Rúng động tin đồn trúng kỳ nam hàng chục tỷ - tram | Tin tức trong

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhatLICH THI DAU COPA AMERICA 2016Copa America 2016, Lich thi dau vong chung ket Euro 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7