Dỡ bờ đất, nông dân Vĩnh Long thu được củ khoai "khủng" nặng 26kg

Thứ Ba, ngày 13/02/2018 17:55 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Vĩnh Long

Người dân Vĩnh Long hôm nay đã đổ xô đến xem củ khoai “khủng” nặng 26kg, có hình thù lạ mắt ở nhà bà Trần Ngọc Mai (ấp Thanh Lương, xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm).

Dỡ bờ đất, nông dân Vĩnh Long thu được củ khoai "khủng" nặng 26kg - 1

Cận cảnh củ khoai “khủng” nặng 26kg được nông dân Vĩnh Long thu hoạch

Theo bà Mai, củ khoai này là loại khoai mỡ ruột trắng, được trồng ở bờ đất trong vườn nhà vào khoảng 2 năm trước. Sau đó, mỗi năm đều thu hoạch nhưng còn sót lại củ khoai khủng.

“Năm nay thấy củ khoai ở gốc cây mai nứt đất ra nên người con của tôi đã dùng xà ben đào củ khoai và phát hiện đây là củ khoai “khủng”. Lúc đào lên thì phát hiện củ khoai đã bị gãy 2 củ. Nhưng do sợ hư gốc cây đu đủ bên cạnh nên đã không đào tiếp. Sau đó, con trai tôi mang củ khoai khủng vào nhà để cân thử. Chưa tính 2 phần bị gãy đang nằm trong đất, củ khoai được cân có trọng lượng 26 kg” – bà Mai kể.

Dỡ bờ đất, nông dân Vĩnh Long thu được củ khoai "khủng" nặng 26kg - 2

Nhiều người dân địa phương đến xem củ khoai “khủng”.

Cũng theo bà Mai, vào năm trước ở ngay bờ đất trồng khoai đó, gia đình bà cũng đã dỡ đất và thu hoạch được 1 củ khoai mỡ nặng 7kg.

Sau khi thông tin về việc gia đình bà Mai đào được củ khoai “khủng” hiếm thấy, một số người họ hàng và người dân địa phương để đến tận nơi để xem thử củ khoai nặng 26kg.

Dỡ bờ đất, nông dân Vĩnh Long thu được củ khoai "khủng" nặng 26kg - 3

Từng “nhánh” của củ khoai có kích thước to hơn bàn tay người lớn.

Theo người dân địa phương, loại khoai mỡ ruột trắng là giống khoai củ chùm, nặng ký. Thông thường, người trồng khoai thường thu hoạch được những củ từ 1 đến vài kg, cá biệt có những củ đạt 4-5kg. Tuy nhiên, trường hợp thu hoạch được củ khoai nặng trên 26kg cũng hiếm gặp.

“Đây là giống khoai cho năng suất cao. Có thể vì điều kiện thổ nhưỡng, đất đai thích hợp nên sau 2 năm củ khoai đã phát triển vượt trội và đạt được trọng lượng đó” – Một người dân địa phương nhận định. 

Củ khoai giống hình bàn tay người trong mỏ đá ở Phú Yên

Đào đất, nhóm công nhân ở Phú Yên bất ngờ khi phát hiện củ khoai mỡ có hình bàn tay người với đầy đủ “năm ngón“.

Theo NGỌC LÂM – NGỌC HUY (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Đào được củ khoai vạc hình dạng kỳ lạ, nặng 73kg Đào được củ khoai vạc hình dạng kỳ lạ, nặng 73kg
Khi đào khoai trong vườn nhà, một người dân ở Nghệ An đã bất ngờ phát hiện một củ khoai vạc nặng 73kg, có hình dạng kỳ lạ.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế
Trong khi đang thu hoạch khoai tía trong vườn, gia đình bà Bướm bất ngờ khi phát hiện củ khoai có kích thước khổng lồ với hình thù quái dị.
Tin tức trong ngày - Phát hiện củ khoai lang hình thù lạ, nặng 6 kg Phát hiện củ khoai lang hình thù lạ, nặng 6 kg
Có người trả giá 2 triệu để mua củ khoai “khủng” này nhưng anh Đức không bán, chỉ muốn để lại ngắm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang