Đình chỉ tất cả hoạt động tàu bè du lịch trên sông Hàn

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 13:43 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Công an TP, Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan khẩn trương tạm dừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt là các tàu cá cải hoán để hoạt động du lịch trên địa bàn TP.

Trong một diễn biến khác, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chính thức ký Văn bản 4051 liên quan đến tai nạn chìm tàu du lịch trên sông Hàn. Văn bản này sau khi nhắc lại sự cố đáng tiếc xảy ra đã yêu cầu các sở ngành tổ chức kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan trong việc quản lý kiểm tra, kiểm soát hoạt động của các tàu du lịch trên địa bàn TP dẫn đến sự cố đáng tiếc vào đêm 4-6.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các ngành phải được báo cáo về TP trước ngày 8-6-2016.

Ngoài ra, Công an TP chỉ đạo cơ quan CSĐT khẩn trương điều tra làm rõ nội dung sự việc, xử lý các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Dũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP, Công an TP, Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan khẩn trương tạm dừng hoạt động của các tàu du lịch trên sông Hàn để rà soát lại toàn bộ các điều kiện đảm bảo an toàn, đặc biệt là các tàu cá cải hoán để hoạt động du lịch trên địa bàn TP.

Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ quy trình xuất bến trước khi cho phép hoạt động trở lại. Đề xuất giải pháp quản lý cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia hoạt động đường thủy nội địa, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự và báo cáo về UBND TP trước ngày 9-6.

Chìm tàu Sông Hàn - Đà Nẵng đình chỉ tất cả hoạt động du lịch - 1

Tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động của tàu du lịch trên sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị này dự thảo chỉ thị của Chủ tịch UBND TP về việc chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch đường thủy nội địa trình UBND TP trước ngày 10-6. Tham mưu Quy chế phối hợp giữa các ngành trong việc quản lý hoạt động du lịch đường thủy nội địa, báo cáo UBND TP trước ngày 15-6.

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đà Nẵng, cơ quan quản lý hai hồ chứa nước Hòa Trung và Đồng Nghệ chủ trì phối hợp Sở GTVT, UBND huyện Hòa Vang kiểm tra, xử lý triệt để một số tổ chức, cá nhân sử dụng ghe thuyền không đảm bảo an toàn để đưa khách đi tham quan, du lịch trái phép trong lòng hai hồ trên. Tổ chức cắm biển cảnh báo người dân những tiềm ẩn nguy hiểm có thể xảy ra khi tham quan quanh hồ với những phương tiện không đảm bảo. Yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện.

Theo LÊ PHI-TẤN TÀ (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Những người hùng thầm lặng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn Những người hùng thầm lặng trong vụ chìm tàu trên sông Hàn
Nhiều chủ tàu, thuyền viên làm việc gần hiện trường đã không sợ hiểm nguy, lao xuống sông cứu người.
Tin tức trong ngày - Chìm tàu trên sông Hàn: Nghi vấn có chuyện “bảo kê” Chìm tàu trên sông Hàn: Nghi vấn có chuyện “bảo kê”
Theo phản ánh một số chủ tàu du lịch trên sông Hàn, tàu Thảo Vân 2 là con tàu nhỏ nhất, công suất yếu nhất trong các tàu du lịch trên địa...
Tin tức trong ngày - "Hồ sơ đen" của tàu Thảo Vân 2 bị lật trên sông Hàn "Hồ sơ đen" của tàu Thảo Vân 2 bị lật trên sông Hàn
Từng bị chìm 2 năm trước, không đủ điều kiện hoạt động du lịch, núp bóng chạy chui...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang