Đình chỉ phòng khám bị tố bác sĩ "làm bậy" khi khám phụ khoa

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 09:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Tin nóng

Phòng khám của bác sĩ L. đã hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.

Liên quan đến vụ chị N.T.K (18 tuổi, ngụ Phước Tân) tố cáo bác sĩ L. (ngụ tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xâm hại tình dục khi đi khám phụ khoa, ngày 5-10, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám bác sĩ L. (Công ty TNHH Đức L., P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Đình chỉ phòng khám bị tố bác sĩ "làm bậy" khi khám phụ khoa - 1

Người nhà của chị K. tập trung trước phòng khám của bác sĩ L. đòi làm rõ sự việc. Ảnh: TIẾN DŨNG

Trước đó, đoàn thanh tra của Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động của phòng khám này. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện phòng khám bác sĩ L. hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.

Cũng theo bác sĩ Hoàn, trước sai phạm của phòng khám bác sĩ L., Sở Y tế Đồng Nai đã tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám này. Đồng thời đến ngày 6-10, Sở Y tế Đồng Nai sẽ làm việc với đại diện phòng khám (bác sĩ L.) để giải quyết vụ việc.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vụ việc trên, Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý điều tra nghi án bác sĩ có hành vi hiếp dâm đối với bệnh nhân nữ N.T.K tại phòng khám.

Theo trình bày của chị K. tại cơ quan công an, khoảng 17 giờ 30 ngày 27-9, chị K. đến phòng khám tư nhân của bác sĩ L. làm chủ để khám phụ khoa.

Tại đây, chị được bác sĩ L. thăm khám bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, trong khi khám bác sĩ L. đã có hành vi hiếp dâm chị K.

Sau đó, chị K. đã bỏ chạy ra ngoài rồi về trình bày sự việc với gia đình và làm đơn tố cáo hành vi của bác sĩ L. đến Công an phường Long Bình Tân. Theo gia đình chị K., phía bác sĩ L. sau đó cũng đã đưa tiền đến phòng trọ của chị K. để thương lượng nhưng phía gia đình chị K. không chấp nhận.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường đã mời hai bên lên làm việc, lập hồ sơ ban đầu và giao Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo Tiến Dũng (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Làm rõ vụ tố bác sĩ “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa Làm rõ vụ tố bác sĩ “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa
Một cô gái cùng người nhà kéo đến phòng khám tư của bác sĩ L. đòi “làm cho ra lẽ” vì nói rằng bác sĩ đã “làm bậy” trong lúc khám phụ khoa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang