Đình chỉ công tác thượng sĩ CA xịt hơi cay vào nhà báo

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 08:41 AM (GMT+7)

Thượng sĩ công an Nguyễn Ngọc Cường, người đã xịt hơi cay vào mặt nhà báo đang đi tác nghiệp ở Thanh Hóa, đã bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày.

Đình chỉ công tác thượng sĩ CA xịt hơi cay vào nhà báo - 1

Đơn trình báo gửi cơ quan công an của nhà báo Trần Đại

Chiều tối ngày 21-4, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường (SN 1986, đang công tác tại Trung đội đặc nhiệm - Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động) để làm rõ việc xịt hơi cay vào nhà báo Trần Đại.

Trong ngày hôm nay 22-4, Phòng Cảnh sát cơ động sẽ họp và đưa ra hình thức xử lý đối với thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng ngày 21-4, nhà báo Trần Đại (Báo Pháp luật xã hội thường trú tại Thanh Hóa) đã có đơn trình báo gửi Công an TP Thanh Hóa đề nghị can thiệp, bảo vệ và điều tra làm rõ một người đàn ông đi xe máy BKS 36B4 - 665.88 có hành động khiêu khích rồi sau đó dùng bình hơi cay xịt về phía mặt nhà báo Trần Đại và một đồng nghiệp khi đang đi tác nghiệp trên đường Bà Triệu, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa. Rất may 2 phóng viên đã tránh kịp nên không bị thương.

Qua xác minh biển số xe máy, người có hành động xịt hơi cay về phía nhà báo Trần Đại và đồng nghiệp là thượng sĩ Nguyễn Ngọc Cường, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động - Công an Thanh Hóa. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo đơn vị này đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy và bình xịt hơi cay, đồng thời cho biết không cử thượng sĩ Cường đi làm nhiệm vụ và bình hơi cay không phải của cơ quan.

Thượng tá Lê Văn Lý, Phó phòng Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa (quyền phụ trách phòng), cho biết rất đáng tiếc về sự việc trên, bởi dù bất cứ ai, đặc biệt là dân thường càng không được làm như thế.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 người lạ đánh trọng thương Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị 3 người lạ đánh trọng thương
Khi đang trên đường đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã bị ba đối tượng lạ mặt đánh trọng thương.
Tin tức trong ngày - Bắt 2 nghi phạm cầm dao truy sát nhà báo ở Thái Nguyên Bắt 2 nghi phạm cầm dao truy sát nhà báo ở Thái Nguyên
Ngày 19.9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ hai đối tượng để làm rõ hành vi truy sát nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (Phó Trưởng phòng Thời sự...
Tin tức trong ngày - Khởi tố vụ nhà báo Đài PT-TH Thái Nguyên bị chém Khởi tố vụ nhà báo Đài PT-TH Thái Nguyên bị chém
CQĐT đã khởi tố vụ án để điều tra vụ nhà báo Ngọc Quang bị tấn công khi đang chở vợ đi làm.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang