Điều tra tin đồn chủ nhiệm UBKT Sơn La có "lâu đài"

Thứ Ba, ngày 11/07/2017 19:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Sơn La

Lãnh đạo tỉnh Sơn La đã chỉ đạo công an tỉnh này vào cuộc điều tra vụ tung tin đồn ông Hoàng Quốc Khánh sở hữu lâu đài “khủng”.

Điều tra tin đồn chủ nhiệm UBKT Sơn La có "lâu đài" - 1

Ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định tòa lâu đài không phải của mình

Ngày 11-7, liên quan đến vụ việc ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, bị cho là sở hữu một căn biệt thự “khủng” trên địa bàn huyện Yên Châu, Ban tuyên giáo tỉnh này cho biết công an đang vào cuộc làm rõ.

Theo đó, ngay khi nắm được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã yêu cầu báo cáo, đồng thời trao đổi thông tin với Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Mặt khác, lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng đã chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ thông tin thất thiệt về việc ông Khánh sở hữu căn biệt thự này.

Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo cơ quan báo chí địa phương cử phóng viên về huyện Yên Châu để tìm hiểu thông tin. Quá trình làm việc, ông Khánh đã trình các giấy tờ, hồ sơ chứng minh mảnh đất cũng như tòa nhà không đứng tên ông mà thuộc sở hữu của mẹ, các chị gái và em trai ông.

Trong khi đó, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Hoàng Quốc Khánh cho hay mục đích tung tin đồn liên quan đến cơ ngơi “khủng” có thể là nhằm hạ uy tín của ông hoặc giảm uy tín của chính quyền với lòng tin của người dân.

Ông cho biết hiện gia đình đang sinh sống tại tổ 8, phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Ngôi nhà này có được là từ nguồn tiền của vợ chồng ông từ hồi còn làm việc bên Liên bang Nga.

Căn biệt thự tại huyện Yên Châu được xây trên đất của mẹ ông và 2 chị gái ông đứng tên trong 3 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Em trai út của ông (Hoàng Quốc Hoàn – PV) ở cùng mẹ và là người đứng ra xây dựng. Ông Hoàn là một doanh nhân từng hoạt động ở Nga, nay là giám đốc một doanh nghiệp xây dựng, xây tòa nhà này vừa để ở, vừa để làm trụ sở công ty.

“Năm 2013 đã từng có đơn tố cáo nặc danh đối với tôi liên quan đến căn biệt thự nói trên. Quá trình xác minh, tôi đã giải trình đầy đủ”- ông Khánh nói.

Cũng theo Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy Sơn La Hoàng Quốc Khánh, năm 1988, ông thi vào trường Đại học kinh tế và được Nhà nước cử sang học ở Nga. Ông có bằng Tiến sĩ kinh tế và 2 bằng cử nhân luật và kinh tế.

Năm 2003, sau khi trở về nước, ông được Bí thư Tỉnh ủy Sơn La mời về làm việc.

Ông có 4 năm làm ở Văn phòng Tỉnh ủy, làm Thư ký cho Bí thư Tỉnh ủy Sơn La. Sau đó, lần lượt trải qua các vị trí: Phó Chủ tịch, Chủ tịch, Bí thư huyện ủy huyện Phù Yên; Giám đốc Sở KH-ĐT; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; và đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Sơn La từ tháng 9-2015 tới nay.

Yêu cầu GĐ Sở TN-MT Yên Bái giải trình khoản vay 20 tỉ xây biệt thự

Ông Phạm Sỹ Quý sẽ phải giải trình khoản vay 20 tỉ đồng vay từ ngân hàng để xây biệt thự.

Theo TUYẾN PHAN (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh Sơn La: "Tòa lâu đài" không phải của tôi Chủ nhiệm UB Kiểm tra tỉnh Sơn La: "Tòa lâu đài" không phải của tôi
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, ông Hoàng Quốc Khánh khẳng định "tòa lâu đài" được lan truyền trên mạng xã hội không phải của ông.
Tin tức trong ngày - Biệt phủ quan chức Yên Bái: "Vượt tưởng tượng của dân" Biệt phủ quan chức Yên Bái: "Vượt tưởng tượng của dân"
Việc chuyển đổi 13.000ha đất rừng, đất trồng cây lâu năm... sang tài sản cho ông GĐ sở đã "vượt tưởng tượng của dân".
Tin tức trong ngày - Bộ Công an: Xem xét thanh tra biệt phủ GĐ Công an Yên Bái Bộ Công an: Xem xét thanh tra biệt phủ GĐ Công an Yên Bái
Bộ Công an cho biết nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành thanh tra, làm rõ biệt phủ của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang