Đỉa chui vào phế quản người

Thứ Tư, ngày 05/05/2010 09:05 AM (GMT+7)

Ngày 4/5, Khoa nội tổng hợp thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng phương pháp nội soi để gắp và đưa ra ngoài một con đỉa còn sống dài 3cm, đã ở hơn 20 ngày tại gốc phế quản của một người đàn ông 31 tuổi.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Người đàn ông này tên Mấu Hồng Thia, người dân tộc Ragley, trú tại thôn 3, xã Sơn Bình, huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa.

Anh Thia cho biết, cách đây ba tuần, trong lúc làm rẫy, vì khát và theo thói quen, anh đã uống nước từ một dòng suối. Khi về nhà anh thấy khó chịu và nhói ở ngực, những ngày sau, thỉnh thoảng anh ho ra máu. Có lẽ con đỉa đã theo nước suối mà anh uống để vào cơ thể.

Theo các bác sĩ điều trị, chỉ có phương pháp nội soi mới có thể phát hiện và gắp con đỉa này ra ngoài, chụp X quang hoặc siêu âm sẽ không phát hiện được.

Nếu không phát hiện kịp thời, con đỉa sẽ tiếp tục hút máu, gây viêm phổi cho bệnh nhân và có thể sẽ sinh sản lâu dài trong cơ thể người.

Anh Thia đang được bệnh viện tiếp tục điều trị vết thương ở phế quản và theo dõi trong vài ngày tới.

Đỉa chui vào phế quản người - 1

24H.COM.VN (Theo TTXVN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bệnh viện, nội soi
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7