Đi máy bay bằng giấy tờ của người khác, tham rẻ hóa đắt

Thứ Ba, ngày 30/08/2016 14:46 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Khách tên Nguyễn Hồng Ngọc nhưng vẫn "hồn nhiên" xuất trình vé và CMND mang tên Mai Thị Tâm để lên máy bay từ Hà Nội đi TP HCM và đã bị an ninh hàng không phát hiện, ngăn chặn.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sáng nay 30-8, cho biết tiếp tục phát hiện một vụ hành khách đi máy bay bằng giấy tờ của người khác.

Đi máy bay bằng giấy tờ của người khác, tham rẻ hóa đắt - 1

An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh họa

Cụ thể, lúc 20 giờ 20 phút ngày 26-8, đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội sân bay quốc tế Nội Bài trong khi làm nhiệm vụ tại sảnh C - Tầng 2 nhà ga hành khách T1 đã thấy dấu hiệu nghi vấn của một nữ hành khách. Đó là Nguyễn Hồng Ngọc, sinh năm 1995, trú tại Phú Thọ làm thủ tục đi trên chuyến bay VN273 đi TP HCM dự định cất cánh lúc 21 giờ 20 phút cùng ngày. Khi làm thủ tục an ninh, hành khách Nguyễn Hồng Ngọc đã sử dụng thẻ lên máy bay và CMND mang tên Mai Thị Tâm, có cùng năm sinh nhưng thường trú tại Tuyên Quang.

Hành khách Nguyễn Hồng Ngọc là lao động tự do.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 23 Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách Nguyễn Thị Hồng đã có hành vi vào khu vực cách ly, lên máy bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay của người khác.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành khách Nguyễn Hồng Ngọc.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tại sân bay Nội Bài đã phát hiện nhiều trường hợp hành khách dùng giấy tờ giả mạo để đi máy bay. Các trường hợp này đều bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng khi bị phát hiện.

Theo T.Hà (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Lý giải cú va chạm vào bụng máy bay ATR 72 Lý giải cú va chạm vào bụng máy bay ATR 72
“Nguyên nhân khiến máy bay ATR 72 gặp sự cố là do bị thùng đựng hành lí trôi tuột, va vào cửa hầm hàng”.
Tin tức trong ngày - Tước giấy phép hành nghề lái xe đâm hỏng máy bay ATR72 Tước giấy phép hành nghề lái xe đâm hỏng máy bay ATR72
Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất vừa thu hồi thẻ và giấy phép hành nghề của lái xe chở hàng gây ra vụ va chạm với bụng máy bay ATR72.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang