Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội

Thứ Ba, ngày 13/12/2016 13:09 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Sáng 13.12, nhiệt độ tại một số khu vực của TP.HCM xuống thấp 23 độ C, trời se lạnh, nhiều người dân đi ra đường phải choàng áo ấm, khăn len, số khác chưa quen với kiểu thời tiết này ngồi co ro trên đường.

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 1

Sáng 13.12, Sài Gòn se lạnh, nhiệt độ xuống thấp khoảng 23 độ C khiến nhiều người ngồi co ro trên đường

Những ngày qua, nhiệt độ ở TPHCM và các tỉnh Nam Bộ xuống thấp. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ tại TP.HCM vào đêm và sáng sớm 13.12 từ 23 -24 độ C kèm theo sương mù.

Với nền nhiệt trên, sáng nay nhiều người dân Sài Gòn phải choàng áo khoác, khăn len khi ra đường. Các em nhỏ được bố mẹ chở đến trường phải mặt thêm áo lạnh để giữ ấm.

Nhiều người bán nước, bán hàng rong trên đường ngồi co ro trên đường trong sáng nay. Đến hơn 11h trời chưa hửng nắng và vẫn còn se lạnh.

 “Mấy ngày nay kiểu thời tiết ở Sài Gòn rất giống ở quê tôi như ngày cận Tết cổ truyền. Trời se lạnh, mưa phùn, đi trên đường cảm giác rất thích. Kiểu thời tiết này làm tôi nhớ nhà quá, anh Quang Phong quê Quảng Ngãi nói.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cũng lo lắng cho các con em có thể bị cảm ho do  không quen với kiểu tời tiết này. Các bác sĩ khuyến cáo không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến hường hô hấp do vậy các bậc phụ huynh cho trẻ ăn uống đầy đủ để nâng cao sức đề kháng và giữ ấm cho trẻ mỗi khi ra đường.

Cũng trong sáng nay, sương mù xuất hiện khá nhiều. Đứng ở phía quận 2 nhìn về trung tâm, nhiều tòa nhà cao tầng ẩn hiện trong sương mù mờ ảo.

Chuyên gia khí tượng cho biết, không chỉ riêng TP HCM mà nền nhiệt các tỉnh Nam Bộ cũng đang giảm giần do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán xuống. Do sự chênh lệnh nhiệt độ giữa ngày và đêm, độ ẩm trong không khí cao, gặp phải khối không khí lạnh tràn về nên sương mù sẽ giăng phủ khắp Sài Gòn.

“Sương mù là hiện tượng bình thường vào những tháng cuối năm, khi TP HCM nói riêng và Nam bộ nói chung bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển từ mùa mưa sang khô”, chuyên gia cho biết.

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 2

 Để chống với cái se lạnh và mưa phùn, bảo vệ một công ty trên đường Cộng Hòa phải mang áo mưa và ngồi co ro.

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 3

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 4

Nhiệt độ TP.HCM trong đêm và sáng sớm nay khoảng 23-24 độ C kèm theo sương mù

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 5

Người đàn ông bán me trên đường đường LýTự Trọng nói: “Sáng nay trời lạnh quá nên phải ngồi bó gối, ôm chân cho đỡ lạnh”

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 6

Thanh niên và một phụ nữ mặc áo khoác trên đường Lê Duẩn

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 7

Các cô gái chụp ảnh lưu niệm trước Nhà thờ Đức Bà

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 8

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 9

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 10

Nhiều em nhỏ phải mặc thêm áo khoác để giữ ấm khi đến trường

Đến trưa, Sài Gòn vẫn còn se lạnh như mùa đông Hà Nội - 11

Độ ẩm trong không khí cao nên sương mù sẽ giăng phủ khắp Sài Gòn.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TP.HCM bất ngờ “đón” áp thấp nhiệt đới giữa mùa khô TP.HCM bất ngờ “đón” áp thấp nhiệt đới giữa mùa khô
Vùng áp thấp trên vùng biển nam biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hướng vào các tỉnh từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Sóc Trăng, TP.HCM...
Tin tức trong ngày - Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, có nơi rét đậm Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mới, có nơi rét đậm
Đợt không khí lạnh mới sắp tràn về, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang