Đến ngày hẹn, DN múc “nhầm” hàng loạt ngôi mộ vẫn chưa bị xử lý

Thứ Tư, ngày 20/05/2015 10:35 AM (GMT+7)

Chiều ngày 19.5, ông Võ Văn Thương, Chánh Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, ông chưa biết và chưa nhận được văn bản từ đơn vị cấp dưới được giao quyền xử lý vụ công ty Tiến Thanh khai thác đất trái phép ở khu nghĩa trũng Nghi An.

Theo ông Thương, ông chưa nhận được văn bản từ Sở TNMT về việc xử lý sai phạm của công ty Tiến Thanh khai thác đất trái phép trong vụ múc nhầm hàng loạt ngôi mộ ở khu nghĩa trũng Nghi An (phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ).

Ông Thương cho biết, ông đang đi họp ở Hà Nội từ ngày 18.5 nên có thể chưa nắm rõ công việc ở nhà. Nếu muốn biết cụ thể vấn đề liên quan thì gọi cho ông Lê Văn Quang, Phó phòng Quản lý đô thị, trực thuộc Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng.

Liên lạc với ông Quang, ông này cho hay, phòng quản lý đô thị cũng chưa nhận được văn bản xử phạt công ty Tiến Thanh.

Đến ngày hẹn, DN múc “nhầm” hàng loạt ngôi mộ vẫn chưa bị xử lý - 1

Quân Khu 5 cùng UBND thành phố Đà Nẵng đi kiểm tra hiện trường khu nghĩa trũng Nghi An.  

Trong khi đó, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TNMT TP. Đà Nẵng thông tin, Thanh tra của Sở đã ra quyết định xử phạt công ty Tiến Thanh 100 triệu đồng vì chở đất đá ra khỏi nơi san lấp khi chưa được cấp phép và gửi lên UBND thành phố.

Trước đó như đã phản ánh, người dân làng Nghi An rất phẫn nộ khi Công ty TNHH Tiến Thanh trong lúc cải tạo kho đạn CK55 đã múc trúng hàng loạt ngôi mộ. Người dân ở đây khẳng định đã có khoảng 400 ngôi mộ đã bị xúc đem đi nơi khác.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 11.5, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cùng UBND thành phố Đà Nẵng và các Trưởng tộc Hội đồng Chư phái Tộc làng Nghi An đã đi kiểm tra thực tế. Sau khi đi kiểm tra, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng có hướng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của công ty Tiến Thanh và báo cáo UBND thành phố trước ngày 20.5.

Theo lịch sử Đảng bộ phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), khu nghĩa trũng này đã có trên 100 năm với khoảng 1.000 ngôi mộ của các nghĩa binh của tướng Nguyễn Tri Phương, hy sinh khi Pháp tấn công thành Thái Phiên, mộ của các chiến sĩ Trung đoàn 96 hy sinh trong trận Bà Điếc-Nghi An và mộ của người thân cư dân sinh sống tại làng Nghi An

Theo Đình Thiên (Danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Phát hiện ngôi mộ cổ rất lớn ở Thanh Hóa Phát hiện ngôi mộ cổ rất lớn ở Thanh Hóa
Trong lúc san lấp mặt bằng để xây dựng xưởng may công nghiệp, nhóm thợ phát hiện một ngôi mộ cổ rất lớn.
Tin tức trong ngày - Hà Nội: Hơn 300 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương Hà Nội: Hơn 300 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương
Sáng ngày 30/4, nhiều người dân thôn Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bàng hoàng phát hiện hơn 300 ngôi mộ bị kẻ xấu đập vỡ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang