Đèn đường “lòe loẹt”, Sở VHTT Hà Nội thừa nhận lúng túng

Thứ Ba, ngày 19/01/2016 18:27 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội thừa nhận còn lúng túng trong việc trang trí đèn đường chào đón năm mới. Sở mong muốn người dân cùng góp ý.

Những ngày qua, hệ thống đèn trang trí lắp đặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân. Một số người cho rằng đèn trang trí ở đường phố Hà Nội có màu sắc bắt mắt, chủ đề đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người lại nhận xét hệ thống đèn này quá “lòe loẹt”, thiếu tính thẩm mỹ.

Đèn đường “lòe loẹt”, Sở VHTT Hà Nội thừa nhận lúng túng - 1

Một số tuyến đường của Hà Nội bị chê trang trí "lòe loẹt"

Trao đổi với PV tại buổi giao ban báo chí Thành ủy ngày 19.1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết hệ thống đèn trang trí trên các tuyến phố cơ bản đã hoàn thành. Sở mới nhận nhiệm vụ trang trí đường phố từ đầu tháng 1.2016, trước đây nhiều cơ quan cùng tham gia.

“Chúng tôi mới nhận nhiệm vụ trang trí đường phố. Nói như vậy không phải để thanh minh số ngày ít, chưa đủ thời gian chuẩn bị mà ngay khi nhận trách nhiệm, Sở đã có kế hoạch. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên làm nên chúng tôi khá lúng túng trong việc thực hiện”, ông Động nói.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã làm theo quy trình thiết kế, thông qua hội đồng kiểm định rồi mới lắp đặt.

“Về mặt quy trình, chúng tôi thừa nhận làm chưa chặt chẽ, chưa lấy ý kiến đầy đủ của các chuyên gia, khảo sát rộng rãi ý kiến của người dân. Giữa thiết kế và lắp đặt thực tế có chênh lệch.

Vì vậy, Sở vừa làm vừa lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân để chỉnh sửa lại phù hợp với thẩm mỹ của mọi người. Khi nhận được phản hồi, bên thiết kế và thi công cũng đã ngồi lại với nhau để thống nhất phương án sửa chữa. Chúng tôi sẽ vui vẻ điều chỉnh để người dân hài lòng”, ông Động cho hay.

Ông Động cũng cho biết thêm, một số đoạn đường tháo dỡ thời gian vừa qua, không phải phá dỡ hoàn toàn mà chỉ chỉnh sửa nên chi phí không đáng kể.

Phương án trước mắt là những đoạn đường có sẵn thì Sở chỉnh trang lại và bổ sung thêm trên một số tuyến phố. Về lâu dài, Sở sẽ tổ chức thi thiết kế trang trí cho tất cả các tuyến đường. Khi được thẩm định, phê duyệt mới đưa ra thực hiện.

Ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, trang trí Hà Nội với mong muốn tạo cho Thủ đô xanh, sạch, đẹp để chào mừng năm mới và các sự kiện quan trọng.

“Với tinh thần cầu thị, thành phố tiếp thu các ý kiến đóng góp một cách nghiêm túc và giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉnh sửa phù hợp. Mục đích cuối cùng là làm cho Hà Nội đẹp để chào năm mới, chào xuân", ông Hà chia sẻ.

Theo Tất Định (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đã tháo dỡ hoa trang trí ở đài phun nước hồ Hoàn Kiếm Đã tháo dỡ hoa trang trí ở đài phun nước hồ Hoàn Kiếm
Chiều nay 10/1, công trình trang trí có hình hoa rủ tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) đã được tháo dỡ, di chuyển đi nơi...
Tin tức trong ngày - Đài phun nước Bờ Hồ: Từ bãi dừa đến... đài hoa lạ Đài phun nước Bờ Hồ: Từ bãi dừa đến... đài hoa lạ
Vẻ mới lạ của Đài phun nước Bờ Hồ bị đánh giá là có phần buồn tẻ với những bông hoa như... bị héo.
Tin tức trong ngày - Những kỳ vọng tươi sáng về năm 2016 Những kỳ vọng tươi sáng về năm 2016
Các nhà lãnh đạo và người dân mong chờ một năm mới tốt đẹp với nhiều chuyển biến trong lĩnh vực kinh tế, an sinh xã hội của đất nước.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Phố phường Hà Nội “thay áo” đón năm mới 2016 Ảnh: Phố phường Hà Nội “thay áo” đón năm mới 2016
Khắp các tuyến phố trung tâm của Thủ đô, khu vực công viên, quảng trường… được trang hoàng lộng lẫy chào đón năm 2016.
Tin tức trong ngày - Đường phố Sài Gòn lung linh trước thềm năm mới 2016 Đường phố Sài Gòn lung linh trước thềm năm mới 2016
Đường phố Sài Gòn được trang hoàng đẹp rực rỡ với hệ thống đèn Led nhiều màu sắc như “kinh đô ánh sáng” để chào đón năm mới 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang