Đề xuất thí điểm 100 xe taxi chạy bằng điện tại TPHCM

Thứ Tư, ngày 08/06/2016 16:45 PM (GMT+7)

Dự án 10.000 xe taxi chạy bằng điện sẽ góp phần giảm phát thải, ô nhiễm môi trường.

Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa báo cáo UBND TP dự án đầu tư phương tiện vận tải hành khách thân thiện với môi trường của Công ty TNHH MTV ĐT Hồ Huy.

Theo công ty này, việc đầu tư đủ 10.000 xe taxi chạy bằng điện hoạt động trong 10 năm sẽ mang lại một số lợi ích. Cụ thể: Tiết giảm được hơn 940.000 tấn khí thải; tiết kiệm 406.440.000 lít xăng, tương ứng 134 triệu USD ngoại tệ nhập xăng, tương ứng 2.993 tỉ đồng; tiết kiệm được 50% đến 60% chi phí nhiên liệu tiêu thụ cho 100 km di chuyển so với xe động cơ xăng cùng loại...

Hiện đề án này được công ty báo cáo và xin ý kiến của các bộ, ngành có liên quan và tiếp tục hoàn chỉnh; song song đó để có cơ sở đánh giá lại những lợi ích do dự án này mang lại và đầu tư rộng rãi.

Đề xuất thí điểm 100 xe taxi chạy bằng điện tại TPHCM - 1

Taxi hiện nay chủ yếu chạy bằng xăng

Tuy nhiên, Sở GTVT đã đề nghị công ty xây dựng đề án thực hiện thí điểm trước 100 xe taxi chạy bằng điện trên địa bàn TP HCM.

Sở GTVT cũng kiến nghị UBND TP đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH MTV ĐT Hồ Huy xây dựng và thực hiện đề án thí điểm 100 xe taxi chạy bằng điện và sau đó đánh giá những lợi ích do dự án này mang lại để đề xuất triển khai đầu tư rộng rãi.

Theo N.Phan (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thí điểm phần mềm quản lý mại dâm: Làm cho vui? Thí điểm phần mềm quản lý mại dâm: Làm cho vui?
Gần nửa năm thí điểm, nhưng tới nay chưa có đối tượng bán dâm nào được cập nhật lên hệ thống.
Tin tức trong ngày - TP.HCM: Thí điểm “vỉa hè ăn uống” ở khu trung tâm TP.HCM: Thí điểm “vỉa hè ăn uống” ở khu trung tâm
Người dân được phép kinh doanh trên vỉa hè tại một số tuyến đường ở trung tâm TP.HCM theo 2 khoảng thời gian cố định.
Tin tức trong ngày - Sẽ thí điểm mô hình quản lý các hoạt động “nhạy cảm” Sẽ thí điểm mô hình quản lý các hoạt động “nhạy cảm”
Một số địa phương sẽ được lựa chọn các mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người bán dâm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang