Đề xuất khen thưởng người hùng cứu xe khách mất thắng

Thứ Tư, ngày 07/09/2016 20:53 PM (GMT+7)

Trong báo cáo của lực lượng CSGT về vụ việc tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất thắng khi đổ đèo, có nhấn mạnh tới việc khen thưởng kịp thời cho tài xế này.

Đề xuất khen thưởng người hùng cứu xe khách mất thắng - 1

Đầu xe khách đã đâm vào đuôi xe tải, sau đó xe khách được xe tải hãm lại để giữ an toàn tính mạng cho 40 hành khách trên xe.

Liên quan tới vụ việc tài xế xe tải liều mình cứu một xe khách bị mất thắng khi đổ đèo, bằng cách cho xe khách đâm vào đuôi xe của mình rồi khôn khéo phanh để hãm xe khách lại, trạm CSGT trực tiếp khám nghiệm hiện trường đã có báo cáo chính thức và đề xuất khen thưởng kịp thời cho tài xế xe tải này.

Theo báo cáo của trạm CSGT Ma-đa-guôi (thuộc CSGT huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6.9 tại km 97 + 500 của Quốc lộ 20, đoạn đi qua thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Xe ô tô tải trong vụ việc mang BKS 49C-09851 do tài xế Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) điều khiển, lưu thông theo hướng từ TP.Bảo Lộc đi TP.HCM. Còn xe ô tô khách loại 42 chỗ ngồi của Công ty Vận tải Tấn Hà mang BKS 53N-2824, do tài xế tên Toàn (40 tuổi) điều khiển cùng chiều phía sau.

Khi phát hiện xe ô tô khách có biểu hiện mất thắng, lái xe tải đã điều khiển xe chạy chậm phía trước ô tô khách và dìu xe ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc một đoạn 465m, nhằm không để xảy ra tai nạn giao thông.

Khi tổ tuần tra của trạm CSGT Ma-đa-guôi đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông đã ghi nhận được phản ánh của những người đi trên xe khách rằng tính mạng của 40 hành khách được an toàn là nhờ sự trợ giúp của lái xe tên Phan Văn Bắc như diễn biến ở trên.

“Do đó, trạm CSGT Ma-đa-guôi xin báo cáo lãnh đạo Phòng PC67 (Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tỉnh Lâm Đồng - PV) và lãnh đạo công an huyện Đạ Huoai. Trạm CSGT Ma-đa-guôi cũng kính đề xuất lãnh đạo phòng báo cáo lên cấp trên khen thưởng kịp thời cho lái xe Phan Văn Bắc”, trích báo cáo của trạm CSGT trạm Ma-đa-guôi.

Trao đổi với PV, ông Phùng Khắc Đồng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: "Chắc chắn phải có khen thưởng cho tài xế xe tải. Ngày mai (ngày 8.9 - PV), UBND sẽ có quyết định khen thưởng chính thức".

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo Tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo
Người lái xe tải để xe khách đâm vào xe mình, rồi "lai dắt" đi xuống đèo an toàn.
Tin tức trong ngày - Xe mất phanh, tài xế cố đâm vào tường để ngăn tai nạn Xe mất phanh, tài xế cố đâm vào tường để ngăn tai nạn
Phát hiện xe tải mất thắng, trong khi phía trước có hàng chục xe máy đang lưu thông, tài xế đã đánh lái mạnh để xe tông vào tường nhà dân,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang