Đề xuất bỏ thu trạm phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 21:11 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ninh Bình

Theo thống kê của VEC, sau hơn 4 năm đưa trạm thu phí Đại Xuyên vào khai thác đã xảy ra 146 vụ ùn tắc, chủ yếu vào những ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật.

Đề xuất bỏ thu trạm phí cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - 1

Đề xuất bỏ trạm thu phí Đại Xuyên nằm trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Ảnh minh họa

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc (VEC) vừa có kiến nghị Bộ GTVT xóa bỏ trạm thu phí Đại Xuyên thuộc dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vì tồn tại nhiều bất cập trong việc khai thác.

Theo VEC, trạm thu phí này được khai thác bởi 2 đơn vị là VEC và Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân. Sau hơn 4 năm đưa trạm thu phí Đại Xuyên vào khai thác đã xảy ra 146 vụ ùn tắc, chủ yếu vào những ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2016, đã xảy ra 70 vụ ùn tắc phương tiện. Các vụ ùn tắc tại trạm thu phí kéo dài từ 0,3-3km.

Thêm nữa, trạm thu phí đặt trên chính tuyến đường cao tốc. Vào các ngày lễ, lưu lượng phương tiện tăng đột biến tại một thời điểm (có thời điểm lưu lượng lên đến 200-300 xe/giờ/một chiều) nên tốc độ lưu thông thấp, gây ùn tắc trước trạm.

“Trạm thu phí Đại Xuyên được đặt trên chính tuyến điểm giữa của tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và Cầu Giẽ-Ninh Bình. Đây là vị trí không hợp lý, gây mất mỹ quan, tạo nút thắt trên đường cao tốc, đồng thời  là nguyên nhân chính gây ra các vụ ùn tắc giao thông của tuyến đường cao tốc trong thời gian qua,” lãnh đạo VEC chia sẻ.

Về giải pháp thu phí giữa 2 tuyến đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ và Cầu Giẽ-Ninh Bình, lãnh đạo VEC cho hay, hệ thống thu phí đều do một đơn vị cung cấp lắp đặt là Capro, vì thế sẽ tổ chức hình thức thu phí liên thông giữa 2 tuyến đường với 1 loại vé điện tử (RFID), không dùng vé giấy thông thường.

Trạm thu phí Đại Xuyên được xây dựng tại km212+315 trên chính tuyến dự án đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình là điểm đầu của dự án nối tiếp với cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Trạm phí gồm 15 làn thu phí trong đó có 6 làn vào và 9 làn ra. Giai đoạn 2011-2015, VEC tổ chức khai thác cả 2 chiều trạm phí phục vụ cho dự án đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Video An ninh - Từ 1.6, ôtô không phải dừng khi qua trạm thu phí Từ 1.6, ôtô không phải dừng khi qua trạm thu phí
Các trung tâm đăng kiểm khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu triển khai dán thẻ định danh E-tag miễn phí trên ô tô để phục vụ việc thu phí tự động...
Tin tức trong ngày - Trạm thu phí đặt sai chỗ Trạm thu phí đặt sai chỗ
Việc chủ đầu tư đặt trạm thu phí 2 hầm đường bộ Phước Tượng và Phú Gia trên đường dẫn vào hầm Hải Vân khiến các phương tiện không đi qua 2...
Tin tức trong ngày - Ùn tắc giao thông vì… trạm thu phí Ùn tắc giao thông vì… trạm thu phí
Không chỉ tận thu tiền của những người tham gia lưu thông, việc các trạm thu phí giao thông mọc dày đặc trên nhiều tuyến đường và cửa ngõ ra...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ninh Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang