Đề thi tiếng Anh: Đạt điểm 5,6 không khó

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 18:22 PM (GMT+7)

“Đề thi Tiếng Anh 2016 tương đối vừa sức với thí sinh. Đề thi có tính phân loại cao”, cô Nguyễn Khánh Linh, Tổ Tiếng Anh trường THPT Anhxtanh (Hà Nội) cho biết.

Theo cô Khánh Linh, đề thi Tiếng Anh tương đối hay trong đó, phần trắc nghiệm ngữ pháp và từ vựng tập trung vào kiến thức cơ bản, các cấu trúc câu khá phổ biển, học sinh hầu như đã từng gặp ở trong chương trình cấp 3.

“Học sinh thi tốt nghiệp có thể hoàn thành tốt được phần này nếu nắm vững chương trình 3 năm”, cô Linh nói.

Cô Linh cho biết, phần phân loại thí sinh thi vào đại học nằm ở phần đọc hiểu, viết câu và viết đoạn văn. Ở những phần này thí sinh ko chỉ cần chắc chắn kiến thức cơ bản mà còn cần kỹ năng phân tích, tổng hợp các phần ngữ pháp từ vựng đã học.

Học sinh có thể vẫn làm được phần viết lại câu nhưng có 1 vài câu dễ bị thiếu hoặc bị lừa. Về phần viết đoạn văn, do có sự chuẩn bị từ đề năm ngoái, đề luận năm nay sẽ không bất ngờ với các thí sinh, nhất là khi dạng đề vẫn không thay đổi so với năm ngoái (vẫn là dạng phân tích lợi ích của một hoạt động nào đó). Tuy nhiên, thí sinh có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm từ vựng để triển khai ý.

Đề thi tiếng Anh: Đạt điểm 5,6 không khó - 1

Thí sinh sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh.

Cô Linh phân tích, năm ngoái đề luận viết về lợi ích của việc đọc sách sẽ thân thuộc hơn và dễ viết hơn đối với thí sinh. Năm nay, đề luận là lợi ích của việc biết bơi, có thể nhiều em sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai ý mặc dù đã có 3 gợi ý chính trong đề. Nhìn chung đề thi năm nay không khó hơn năm 2015, vừa tầm với thí sinh.

“Với đề thi này, đạt được điểm 5,6 không khó đối với thí sinh tốt nghiệp; với thí sinh thi đại học, có thể sẽ có điểm 9, 9.5”, cô Linh nhấn mạnh.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Minh Tâm, phó hiệu trưởng Trường THPT Tân Túc, TP.HCM, đề thi môn Anh văn năm nay có nội dung kiến thức bao quát từ bậc THCS trở lên chứ không chỉ có bậc THPT. 

Trong đó, phần viết lại câu có 2 câu thuộc dạng cơ bản, 3 câu thuộc dạng phân loại thí sinh. Phần bài đọc - hiểu cũng vậy: có hai bài thì 1 bài thuộc dạng cơ bản, 1 bài thuộc dạng nâng cao với nhiều từ vựng khá chuyên sâu, cấu trúc câu cũng thuộc dạng khó.

Nhìn chung, đây là đề thi phân loại thí sinh rất rõ ràng, đạt được cả 2 mục tiêu: tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Nếu thí sinh có học lực đạt trung bình thì có thể làm được 4 - 5 điểm để tốt nghiệp THPT. Học sinh khá có thể đạt từ 6 - 7 điểm. Học sinh giỏi thì đạt 8 - 9 điểm. Chỉ những học sinh thực sự xuất sắc, có kiến thức rộng, nắm nhiều từ vựng thì mới đạt được 10 điểm.

​Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất, soạn tin:

DA  Môn Mãđề Gửi 6722

VD: DA ANH 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đại học Sư phạm Hà Nội cháy lớn, thí sinh hoảng loạn Đại học Sư phạm Hà Nội cháy lớn, thí sinh hoảng loạn
Vụ cháy xảy ra ngay khi các thí sinh bắt đầu bước ra khỏi phòng thi, khiến nhiều người hoảng hốt.
Tin tức trong ngày - Lợi ích của việc học bơi vào đề thi Tiếng Anh Lợi ích của việc học bơi vào đề thi Tiếng Anh
Chiều 1/7, thí sinh cả nước bước vào môn thi thứ hai, môn Tiếng Anh với hình thức trắc nghiệm.
Tin tức trong ngày - Làm tốt môn Toán, sĩ tử vẫn khóc nức nở trên vai mẹ Làm tốt môn Toán, sĩ tử vẫn khóc nức nở trên vai mẹ
Do ghi nhầm số tờ giấy thi vào ô số điểm, sĩ tử sợ trượt tốt nghiệp đã khóc nức nở khi gặp mẹ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang