"Để quên" kim phẫu thuật trong bụng bệnh nhân 15 năm

Thứ Ba, ngày 03/05/2016 09:22 AM (GMT+7)

Chiều 2/5, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật lấy một cây kim dài 2 cm trong bụng một bệnh nhân bị 'bỏ quên' cách đây 15 năm.

"Để quên" kim phẫu thuật trong bụng bệnh nhân 15 năm - 1

Các bác sỹ đang phẫu thuật. Ảnh: Khánh Nguyên.

Đó là bệnh nhân Nguyễn Khắc Thể, sinh năm 1964, ngụ xã Đông Thành A, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Ông Thể, nhập viện vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 25/4 trong tình trạng bụng đau dữ dội.

Bác sỹ cho biết, bệnh nhân đã phẫu thuật 2 lần. Lần đầu tiên cách đây đã 15 năm, lúc đó phẫu thuật mổ ruột thừa tại Cần Thơ không may trong lần đó các bác sỹ bỏ quên kim trong bụng của bệnh nhân và cứ thế trong suốt thời gian qua bụng bệnh nhân đau liên tục và kéo dài.

Sau khi đi khám ở bệnh viện TPHCM thì được các bác sỹ cho biết là trong bụng có vật thể lạ xác định có là kim phẫu thuật. Do vật thể nằm trong bụng khá lâu nên rất khó khăn và khả năng lấy được vật thể là khá thấp nên cho bệnh nhân về. Từ đó đến nay bệnh nhân cứ đau bụng liên tục.

"Để quên" kim phẫu thuật trong bụng bệnh nhân 15 năm - 2

Chiếc kim bị bỏ quên trong bụng bệnh nhân suốt 15 năm qua. Ảnh: Khánh Nguyên.

Cách đây vài tuần bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Sau khi bác sỹ tiến hành chụp CT, X-Quang và xác định vật thể nằm sát thành bụng và tiến hành mổ bằng phương pháp nội soi.

Bác sỹ, La Văn Phú, Trưởng ekip phẫu thuật cho biết cho biết, đây là một trong những trường hợp khó vì vật thể nằm trong bụng khá lâu, khó tìm thấy. Vì thế, đã chuyển sang mổ hở. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật đã tìm được chiếc kim trong bụng có kích thước 2 cm.

“Đây là một trong những ca phẫu thuật đặc biệt, phức tạp và khó khăn nhất trong quá trình tìm ra dị vật”, bác sỹ Phú nói.

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã bình phục và đang được theo dõi.

Theo Khánh Nguyên (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Bệnh viện tắc trách, bé gái sơ sinh suýt bị chôn sống Bệnh viện tắc trách, bé gái sơ sinh suýt bị chôn sống
Nghe lời khuyên của bệnh viện, người nhà đã mua tiểu sành để chuẩn bị lo hậu sự cho cháu bé.
Tin tức trong ngày - Đau đớn nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách Đau đớn nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách
Đã yếu kém chuyên môn nhưng lại tắc trách trong công việc, các bác sĩ 1 bệnh viện tuyến huyện đã khiến nữ sinh lớp 10 phải cưa mất chân.
Tin tức trong ngày - Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan Điện thoại bác sĩ bỏ quên rung trong bụng sản phụ Jordan
Một phụ nữ người Jordan tuyên bố bác sĩ đã để quên điện thoại di động trong bụng cô trong lúc sản phụ này sinh em bé bằng phương pháp sinh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang