Đề nghị Liên Hiệp Quốc nắm sát tình hình biển Đông

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 00:54 AM (GMT+7)

Chiều 22-5, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon đang thăm nước ta.

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình Việt Nam và các hoạt động ưu tiên của LHQ trong thời gian qua, tập trung thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và LHQ trong thời gian tới.

Đề nghị Liên Hiệp Quốc nắm sát tình hình biển Đông - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon

Gặp gỡ báo chí sau buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết đã thông báo với Tổng Thư ký LHQ về các diễn biến gần đây ở biển Đông và đề nghị ông Ban cũng như LHQ tiếp tục quan tâm sát sao, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy các bên giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982.

Về vấn đề biển Đông, Tổng Thư ký LHQ bày tỏ lo ngại về gia tăng căng thẳng ở khu vực này. “Tôi luôn nhất quán kêu gọi tất cả các bên liên quan giải quyết tranh chấp thông qua đối thoại và phù hợp với luật pháp quốc tế, tránh những hành động có thể làm gia tăng căng thẳng” - Tổng Thư ký nêu rõ.

Theo chương trình chuyến thăm, Tổng Thư ký LHQ đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; hội đàm cùng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; dự Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ…

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Trung Quốc xem Biển Đông như “gà đẻ trứng” Trung Quốc xem Biển Đông như “gà đẻ trứng”
Tờ Foreign Policy vừa có bài phân tích về sự đối đầu Mỹ - Trung trước những tham vọng của Trung Quốc trên Biển Đông, trong đó nhấn mạnh,...
Tin tức trong ngày - Tàu chiến Mỹ làm gì khi chạm mặt tàu TQ ở Biển Đông? Tàu chiến Mỹ làm gì khi chạm mặt tàu TQ ở Biển Đông?
Tàu USS Fort Worth bất ngờ chạm trán tàu hộ vệ tên lửa Diêm Thành của TQ ở gần quần đảo Trường Sa.
Thế giới - Máy bay Mỹ bị TQ “xua đuổi” trên Biển Đông Máy bay Mỹ bị TQ “xua đuổi” trên Biển Đông
Tuần tra trên Biển Đông, máy bay trinh sát P-8 của Mỹ đã 8 lần bị hải quân Trung Quốc "xua đuổi".
Thế giới - Nguy cơ Mỹ - Trung đụng độ trên Biển Đông Nguy cơ Mỹ - Trung đụng độ trên Biển Đông
Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố video cho thấy diễn biến hoạt động xây dựng bồi đắp đảo nhân tạo tại Biển Đông và đoạn âm thanh...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Biển Đông
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang