Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 00:35 AM (GMT+7)

Dây điện, dây cáp chằng chịt trễ xuống đường, vỉa hè không chỉ ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị, mà còn là những mối nguy hiểm luôn rình rập người dân.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội như Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Phan Phù Tiên, Đê La Thành, Lý Nam Đế… tình trạng những búi dây cáp điện treo lủng lẳng, loằng ngoằng trên các cột điện hay chăng qua cửa nhà dân đã không còn xa lạ.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 2

Dây điện, dây cáp chằng chịt trễ xuống đường, vỉa hè không chỉ ảnh hưởng tới cảnh quan đô thị, mà còn là những mối nguy hiểm luôn rình rập người dân. Trong ảnh, dây điện, dây cáp... đen kịt quanh cột điện, giăng khắp con phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 3

Ông Nguyễn Văn Linh hành nghề xe ôm tại ngã ba Trần Thánh Tông - Trần Hưng Đạo cho biết, tình trạng dây diện, day cáp  quanh cột điện sát mặt đường đã diễn ra từ nhiều tháng nay, người dân đi qua không để ý rất dễ mắc phải, chúng như "cái bẫy" trên vỉa hè.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 4

"Ma trận" dây điện chằng chịt trên đầu người đi đường, trước cửa nhà dân. Vào mùa mưa bão, hệ thống dây điện chạy sát tường, lan can, trên mái nhà đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều hộ dân. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn Hà Nội.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 5

Những cuộn dây cáp từ dưới lòng đất men theo cột điện, giăng từ ngoài phố tới các nhà dân trên phố cổ Hà Nội

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 6

Lơ lửng trên đầu người dân trong ngõ trên phố Lý Nam Đế (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 7

Dây điện mặc dù đã được búi nhưng võng xuống nhìn rất mất mỹ quan tại những khu phố văn hóa

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 8

Một số hộ dân còn tận dụng đường đây cáp điện để treo cây cảnh trên phố "đường tàu"

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 9

Một "mạng nhện" khổng lồ ngay trên phố Phan Phu Tiên (quận Đống Đa, Hà Nội)

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 10

Dây điện, dây cáp chằng chịt nhiều nhất ở Hà Nội là trong lòng phố cổ. Những búi dây điện sát nhau, kéo dài từ đầu phố đến cuối phố, những hộp kỹ thuật sát mặt đường, trên vỉa hè rất gây nguy hiểm cho người dân và du khách.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 11

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết những cột điện khu vực phố cổ đều xuống cấp và đủ các loại dây đan chéo với nhau rối như tơ vò.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 12

Mạng lưới dây cáp, dây điện làm mất đi vẻ đẹp phố cổ, sự xuất hiện những búi dây điện, dây cáp hai bên phố khiến phố cổ càng trở nên chật hẹp.

Dây điện chằng chịt "rình rập" quàng vào cổ người Hà Nội - 13

Mặc dù tình trạng dây cáp, dây diện xuống cấp trầm trọng diễn ra từ rất lâu rồi, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn Hà Nội.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Lưới điện như mạng nhện trên đường phố ở Ấn Độ Ảnh: Lưới điện như mạng nhện trên đường phố ở Ấn Độ
Mạng lưới dây điện chằng chịt như mạng nhện dọc đường phố có thể khiến du khách phát hoảng khi tới tham quan thành phố Delhi, Ấn Độ.
Tin tức trong ngày - Hình ảnh luộm thuộm của "ma trận" quảng cáo ở Hà Nội Hình ảnh luộm thuộm của "ma trận" quảng cáo ở Hà Nội
Ở nhiều con phố, diện mạo Thủ đô đang rất “luộm thuộm”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang