Đầu tuần, miền Bắc mưa to, miền Trung nắng nóng

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 07:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Các tỉnh miền Bắc có mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung ngày có nắng nóng, nhiệt độ có nơi lên tới 35 độ C.

Đầu tuần, miền Bắc mưa to, miền Trung nắng nóng - 1

Các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa to đến rất to. Ảnh minh họa Hồng Phú.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao 1500-5000m nên đêm qua (tính đến 1h sáng 11/9) ở các tỉnh vùng núi và trung du đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn trong 6h qua như: Yên Bái 91mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 62mm, Hà Giang 51mm, Ngân Sơn (Bắc Kạn) 48mm,...

Từ hôm nay (11/9) đến hết ngày mai (12/9), Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 50-150mm.

Các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên lượng mưa 100-200mm, có nơi trên 200mm. Thời gian mưa lớn xảy ra về đêm và sáng.

 Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến sáng mai (12/9) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Do mưa lớn nên từ ngày 11 - 13/9, trên lưu vực sông Thao, sông Lô có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1,5 - 2,5 m, ở hạ lưu từ 1 - 1,5 m. Nguy cơ sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 11-12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to trong ngày 11; sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13-15/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.  

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Ngày 11-12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong ngày 11; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13-15/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.  

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 11-12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13-15/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 11-12/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 13-15/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 11-12/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 13-15/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 11-12/9, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 13-15/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Ngày 11-12/9, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 13-15/9, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Người Hà Nội ”ngụp lặn” trong dòng nước thối sau mưa lớn

Trưa 4/8, trận mưa lớn đổ xuống khiến nhiếu tuyến đường Thủ đô bị ngập sâu, khiến giao thông tê liệt.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Sau mưa lớn, cá chết lại nổi trắng mặt hồ ở Hà Nội Sau mưa lớn, cá chết lại nổi trắng mặt hồ ở Hà Nội
Hàng trăm kg cá chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến người dân sống ven hồ vô cùng khó chịu.
Tin tức trong ngày - Nước tràn vào nhà sau mưa lớn, dân Thủ đô đắp kè tát nước cứu tài sản Nước tràn vào nhà sau mưa lớn, dân Thủ đô đắp kè tát nước cứu tài sản
Do ảnh hưởng của bão số 2, nhiều trận mưa lớn đổ xuống Thành phố Hà Nội khiến nhiều nơi ngập sâu, nước tràn vào nhà khiến người dân phải đắp...
Tin tức trong ngày - HN: Mưa lớn kéo dài, dân phố cổ lội “sông” về nhà HN: Mưa lớn kéo dài, dân phố cổ lội “sông” về nhà
Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ bất ngờ đổ xuống khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang