Đầu đông, miền Bắc vừa lạnh đã nắng nóng bất thường

Thứ Hai, ngày 14/11/2016 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Vừa trải qua đợt rét sâu, có nơi rét đậm, rét hại, 3 ngày gần đây, miền Bắc lại nắng nóng trên diện rộng.

Đầu đông, miền Bắc vừa lạnh đã nắng nóng bất thường - 1

Nhiệt độ miền Bắc tăng trở lại, nhiều nơi trên 30 độ C. Ảnh minh họa.

Ngày 7/11, miền Bắc đã chính thức lập đông. Cùng thời điểm này, từ 8-11/11, miền Bắc đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh khiến nền nhiệt độ các nơi giảm xuống từ 15-18 độ C, vùng núi nhiều nơi 6-8 độ C, trời rét, rét đậm, rét hại.

Tuy nhiên, 3 ngày gần đây, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc lại đang tăng nhanh chóng mặt. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trưa và chiều nay (14/11), nắng nóng xảy ra ở nhiều nơi với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 32 độ C như Sơn La, Điện Biên...

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, các tỉnh miền Bắc sáng sớm sẽ có sương mù. Tầm nhìn xa nhiều tỉnh thành sẽ bị hạn chế từ 1-4km. Riêng các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ có những điểm sương mù dày, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 500m.

Khu vực miền Trung nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 31 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Buổi trưa trời khá nóng và oi bức, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 14-21/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 14-21/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 14-21/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 14-21/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, riêng phía nam từ ngày 17 đến ngày 20 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 14 đến ngày 22/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc từ ngày 17-20/11 có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Tây Nguyên: Từ ngày 14-23/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 14-23/11, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

                    

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - "Hoa báo hiệu mùa đông" óng ả khoe sắc giữa Thủ đô "Hoa báo hiệu mùa đông" óng ả khoe sắc giữa Thủ đô
Tháng 11 hằng năm, thời điểm miền Bắc chuẩn bị bước vào những ngày đông lạnh giá thì hoa dã quỳ lại bung nở. Chính vì thế, người ta ví nó...
Tin tức trong ngày - Bình yên một sớm mùa đông Hà Nội Bình yên một sớm mùa đông Hà Nội
Mùa đông về cuốn đi cái ồn ào náo nhiệt, thay vào đó là những khung cảnh buồn, trầm mặc nhưng cũng đầy quyến rũ với mái ngói rêu phong, hàng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang