Đằng sau cái ôm nổi tiếng giữa biểu tình ở Mỹ

Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 18:30 PM (GMT+7)

Bức ảnh chụp một cậu bé da đen ôm chầm cảnh sát da trắng trong cuộc biểu tình bạo động ở thành phố Ferguson, Missouri - Mỹ do nhiếp ảnh gia gốc Việt Johnny Nguyễn chụp lan rộng trên mạng, được ca ngợi vì tính nhân văn.

Giữa vô vàn những bức ảnh cho thấy sự căm ghét, tức giận, buồn đau mà giới truyền thông đăng tải trong suốt các cuộc biểu tình bạo động nhằm phản đối phát quyết của tòa án không truy cứu trách nhiệm của cảnh sát da trắng Darren Wilson, vẫn còn có bức ảnh đầy nhân văn như trên. Darren Wilson đã giết cậu bé da đen Michael Brown bằng 12 phát đạn nhưng thoát tù tội khiến làn sóng phẫn nộ lan tỏa với nhiều chỉ trích cho rằng đây là kết quả của nạn phân biệt chủng tộc.

Đằng sau cái ôm nổi tiếng giữa biểu tình ở Mỹ - 1

Bức ảnh chứa thông điệp nhân văn của nhiếp ảnh gia gốc Việt Johnny Nguyễn

Bức ảnh mà Johnny Nguyễn chụp được ghi lại khoảnh khắc cậu bé 12 tuổi Devonte Hart rơi nước mắt ôm chầm lấy trung sĩ Bret Barnum của sở cảnh sát Portland trong lúc cuộc biểu tình đang diễn ra. Câu chuyện đằng sau bức ảnh được đăng tải trên tờ The Oregonian và có sức tác động cực lớn. Chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, hơn 150,000 người sử dụng Facebook đã chia sẻ và vô số người bình luận, khen ngợi tính nhân văn của bức ảnh. Bức ảnh vẫn đang lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Trước đó, cậu bé Devonte Hart cầm biểu ngữ “Free Hugs” (ôm tự do) đi trong đám đông người biểu tình và khóc. Bret Barnum nhìn thấy biểu ngữ và nước mắt của cậu bé. Anh tiến đến và cả hai trò chuyện với nhau. Sau đó, Bret Barnum chỉ vào biểu ngữ và hỏi mình có được một cái ôm không, Devonte Hart đồng ý và cái ôm đầy nước mắt diễn ra. Johnny Nguyễn có mặt và thực hiện bức ảnh đầy xúc động.

Đằng sau cái ôm nổi tiếng giữa biểu tình ở Mỹ - 2

Gia đình cậu bé Devonte Hart

Johnny Nguyễn nói rằng anh cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt ở Devonte Hart khi thấy cậu bé cầm biểu ngữ trên nên đã ở lại hiện trường và chú ý nhiều đến cậu bé. Quyết định đó đến trước khi Bret Barnum trông thấy và trò chuyện cùng Devonte Hart. Khi anh nhìn thấy cái ôm giữa Bret và Devonte đã vội chụp lại và chia sẻ để thế giới được nhìn thấy.

Trong khi đó, mẹ của Devonte Hart nói Bret Barnum đã hỏi tại sao Devonte Hart khóc và trong lúc ôm cậu bé, anh không ngừng nói xin lỗi.

Theo M.Khuê (Người lao động/Petapixel, Oregonlive)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Bạo loạn kinh hoàng vì cảnh sát bắn chết người Mỹ: Bạo loạn kinh hoàng vì cảnh sát bắn chết người
Hàng ngàn người đổ ra đường gây bạo loạn sau khi cảnh sát nổ súng bắn chết một thiếu niên da đen.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Bùng phát bạo loạn chống cảnh sát Mỹ: Bùng phát bạo loạn chống cảnh sát
Các vụ bạo loạn đã bùng phát sau khi một thanh niên da màu bị cảnh sát bắn chết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang