Sau nắng nóng gần 40 độ C, miền Bắc sẽ chuyển lạnh

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 08:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ khiến nắng nóng chấm dứt và gây mưa rào, có dông rải rác.

Sau nắng nóng gần 40 độ C, miền Bắc sẽ chuyển lạnh - 1

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc sắp có mưa dông (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm qua (2/5), ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La (Sơn La) 38,5 độ; Yên Châu (Sơn La) 39,5 độ; Tương Dương và Quỳ Hợp (Nghệ An) 39 độ, …

Dự báo, hôm nay (3/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ.

Tuy nhiên, từ ngày mai (4/5), nắng nóng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ. Nguyên nhân là do một bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng ngày mai ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; chiều và đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm 4-6 độ so với ngày hôm nay.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng. Nhiều điểm tại Tây Nguyên nóng trên 34 độ, trong khi nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ lên tới 35-36 độ C.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết VTV 3/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gần 40 độ C Dự báo thời tiết VTV 3/5: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gần 40 độ C
Sáng sớm ngày hôm nay, thời tiết khắp Bắc Bộ và Trung Bộ đều tạnh ráo. Dự báo hôm nay sẽ là ngày nắng nóng đỉnh điểm, chỉ hai tiếng nữa...
Tin tức trong ngày - Việt Nam sẽ hứng chịu bao nhiêu cơn bão trong năm 2017? Việt Nam sẽ hứng chịu bao nhiêu cơn bão trong năm 2017?
Do ảnh hưởng của El Nino, dự báo mùa mưa bão năm 2017 sẽ đến sớm và tính bất quy luật gia tăng.
Tin tức trong ngày - Mưa đá bất ngờ trút xối xả xuống Đồng Nai, Bình Dương Mưa đá bất ngờ trút xối xả xuống Đồng Nai, Bình Dương
Chiều 22.4, trận mưa đá ập xuống nhiều khu vực ở Bình Dương, Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên bởi đây là hiện tượng hiếm gặp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang