Đang đào móng nhà, hoảng hồn phát hiện quả bom “khủng” 300kg

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 16:20 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Bình Định

Trong lúc đào móng để xây dựng công trình phụ cho người dân, nhóm thợ hồ ở Bình Định tá hỏa phát hiện quả bom “khủng” 300kg. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tuần quả bom này vẫn chưa được cơ quan chức năng di dời.

Đang đào móng nhà, hoảng hồn phát hiện quả bom “khủng” 300kg - 1

Khu vực phát hiện quả bom “khủng” ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Quả bom được phát hiện tại vườn nhà ông Đỗ ĐìnhTân (82 tuổi) ngụ thôn Phú Hậu (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) vào ngày 2.7. Theo đó, sáng cùng ngày, nhóm thợ trong quá trình đào đất để xây dựng công trình phụ cho gia đình ông Tân thì phát hiện quả bom.

“Tôi đang đào để đặt ống bi làm hố thoát cho khu vệ sinh nhà ông Tân, đào xuống gần 1m thì nghe tiếng va chạm, ban đầu nghĩ là đào trúng khối sắt. Tuy nhiên, khi vét lớp đất xung quanh lộ ra quả bom “khủng” có nối dây kẽm dài chừng 50cm nên ai cũng hoảng hồn”, ông Lê Thành Trung (54 tuổi, ngụ thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến), một người trong nhóm thợ kể lại.

Sự việc sau đó được chủ nhà thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo, cơ quan chức năng huyện Phù Cát đã đến đo đạc hiện trường. Thông tin ban đầu, quả bom nặng khoảng 300kg, dài 1,1m, rộng 0,4m, nằm sâu dưới lớp đất 1,2m.

“Quả bom vẫn chưa được di dời, nhiều người hiếu kỳ và trẻ con vẫn đến gần khu vực này nên nhiều người rất bất an. Chúng tôi phải rào tạm bằng tấm lợp để chắn miệng hố, chờ cơ quan chức năng đến”, chủ nhà lo lắng nói.

Đang đào móng nhà, hoảng hồn phát hiện quả bom “khủng” 300kg - 2

Quả bom vẫn chưa được di dời sau 1 tuần phát hiện khiến người dân bất an

Ông Hà Trọng Dưỡng, Chủ tịch UBND xã Cát Tiến cho biết, chính quyền xã Cát Tiến đã khoanh vùng, cắm biển báo nguy hiểm để chờ phương án của lực lượng Công binh – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, di chuyển quả bom đến nơi hủy nổ an toàn.

“Trước đó, chúng tôi cũng đã báo cáo với Huyện đội Phù Cát, nhưng do quả bom có khối lượng rất lớn nên vẫn phải chờ lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng phối hợp để giải quyết quả bom. Chúng tôi cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh Bình Định để tìm phương án xử lý quả bom”, ông Dưỡng cho hay.

Nghẹt thở tiêu hủy quả bom “khủng” tại Đà Lạt

Đây là quả bom có sức công phá rất lớn lại nằm ngay ở khu dân cư.

Theo Quang Bảo (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đào móng nhà, phát hiện quả bom nặng 250kg Đào móng nhà, phát hiện quả bom nặng 250kg
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương vừa xử lý, hủy nổ thành công một quả bom được phát hiện trong khu vực nhà dân.
Tin tức trong ngày - Hải Phòng: Quả bom 1 tạ mắc vào neo tàu Hải Phòng: Quả bom 1 tạ mắc vào neo tàu
Sau khi đảm bảo an toàn cho mọi người và khu vực, bộ phận công binh của Bộ chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng đã di chuyển thành công quả...
Tin tức trong ngày - Dọn dẹp nhà lo đám tang, phát hiện 2 quả bom hẹn giờ Dọn dẹp nhà lo đám tang, phát hiện 2 quả bom hẹn giờ
Khi anh Quyền bị tai nạn giao thông qua đời, người dân hốt hoảng phát hiện hai quả mìn tự chế có gắn đồng hồ để dưới gầm giường nhà anh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang