Dân quân phối hợp quân đội đánh bật IS khỏi thành phố Syria

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 15:30 PM (GMT+7)

Lực lượng dân quân người Kurd phối hợp với binh sĩ quân đội Syria vừa giành chiến thắng quan trọng, đánh bật các chiến binh IS khỏi thành phố chiến lược Hasakeh.

Các chiến binh người Kurd phối hợp chiến đấu cùng với binh sĩ quân đội Syria đánh bại IS tại thành phố Hasakeh, miền bắc Syria hôm qua (1.8). Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Bảy, lực lượng dân quân người Kurd (YPG) xác nhận, họ đã đánh bại "những kẻ khủng bố IS", giờ đây thành phố Hasakeh hoàn toàn được giải phóng và an toàn.

Dân quân phối hợp quân đội đánh bật IS khỏi thành phố Syria - 1

Hai nữ chiến binh người Kurd. Ảnh Getty Images

Hãng thông tấn SANA của Syria cho biết thêm rằng, việc tiếp quản thành phố chiến lược này đã diễn ra suôn sẻ ngay trong ngày hôm qua.

Hiện dân quân và quân đội Syria đang nỗ lực tìm kiếm các kho dự trữ vũ khí, bom, mìn của IS bên trong thành phố này.

YPG được các chính phủ phương Tây xem là lực lượng có khả năng nhất trong cuộc chiến chống lại IS ở Syria. Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thường xuyên hỗ trợ các đơn vị của YPG tấn công IS bằng cách không kích các vị trí của tổ chức khủng bố này.

 Hasakeh là thành phố với đa số dân số là người Kurd, là mục tiêu liên tục bị các chiến binh IS đánh phá dữ dội nhằm ngăn cản bước tiến mạnh mẽ của lực lượng dân quân người Kurd trong thời gian qua.

IS đã phát động những cuộc tấn công đẫm máu, bao gồm cả đánh bom tự sát nhắm vào Hasakeh, khiến hàng trăm người thương vong.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang