Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 15:40 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Đồng Nai

, Thời sự

Nhiều xe tải né trạm BOT, cày nát đường dân sinh, khiến người dân bức xúc mang đá ra đường, ngăn không cho xe di chuyển qua khu vực.

Khoảng một tuần qua, người dân sinh sống ở hai bên đường dân sinh thuộc ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) gần khu vực trạm thu phí BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai rất bức xúc với tình trạng xe ồ ạt chạy vào đường dân sinh để né trạm.

Để ngăn chặn các xe lưu thông qua khu vực, người dân đã đem nhiều tảng đá to chặn giữa đường.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 1

Xe né trạm BOT đi vào tuyến đường này khiến người dân bức xúc.

Theo người dân, họ phải hành xử đến mức độ như thế, bởi trạm thu phí đặt sai chỗ khiến quá nhiều phương tiện chọn cách đi vào đường dân sinh để né trạm.

Các xe đi né trạm khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, đảo lộn hoàn toàn. Hơn nữa, trong 3 năm qua, hàng trăm lượt xe né trạm mỗi ngày làm cho con đường dân sinh bị cày nát, tường rào nhà dân vỡ nứt, hư hỏng.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 2

Đường tải trọng thấp nhưng xe tải lớn lại ồ ạt lưu thông.

Anh Nguyễn Văn Tứ (ngụ huyện Trảng Bom) bức xúc cho biết, xe du lịch lẫn xe tải nặng hàng chục tấn đều đi vào đường dân sinh để né trạm. Vì vậy, nhiều đoạn đường bị xe làm hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng.

“Đường nứt, tường rào cũng nứt vỡ hư hỏng, còn con em đi ra đường lại sợ bị xe tông. Chỉ vì trạm thu phí đặt sai chỗ, tài xế khổ dẫn đến chúng tôi cũng bị khổ lây”, anh Tứ nói.

Cũng theo người dân, trước đây, họ cùng nhau làm barie chặn ở hai đầu đường để ngăn xe chạy vào. Thế nhưng, barie hoạt động chưa được bao lâu thì bị ô tô húc đổ để chạy vào đường dân sinh.

Mặt đường vốn chỉ dành cho xe tải trọng nhỏ. Thế nên, khi bị xe khách, xe tải nặng ra vào ồ ạt khiến đường xuống cấp trầm trọng, nhiều gia đình sợ hãi không dám cho con nhỏ ra đường.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 3

Dân lăn đá, đồ dùng ra đường để chặn xe.

Cuối cùng, để bảo vệ đường, bảo vệ an toàn giao thông trong khu dân cư, người dân ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa đã thuê xe cẩu đưa những tảng đá nặng hàng trăm ký đặt bên lề đường. Những tảng đá to dùng để chắn bớt lối đi, ngăn xe tải trọng lớn lưu thông.

Anh Hoàng Minh Vương thông tin, mới đây, một phụ nữ trong ấp vừa chạy xe máy ra khỏi nhà thì bị ô tô né trạm tông gãy chân. Vì vậy, người dân càng bức xúc hơn và muốn dừng hẳn tình trạng xe né trạm.

“Đặt đá ra đường thì người đi xe máy, trẻ em đi xe đạp cũng sẽ gặp nguy hiểm nhưng không thể không làm, bởi chẳng còn lựa chọn nào khác. Thà chịu nguy hiểm nhẹ còn hơn có ngày xe cán chết không chừng”, anh Vương nói.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 4

Dù đường đã bị chặn bằng đá nhưng các chủ phương tiện vẫn bất chấp, liên tục lưu thông để né trạm.

Trước tình trạng xe chạy vào đường dân sinh để né trạm, chính quyền xã Trung Hòa buộc phải đặt các bảng thông báo cấm xe có tải trọng trên 3 tấn.

Chính quyền huyện Trảng Bom cũng tổ chức đặt các biển cấm xe tải vào những khung giờ cao điểm để đảm bảo an toàn giao thông cho bà con sinh sống tại khu vực.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 5

Nhiều gia đình mỗi lần thấy con trẻ đi ra đường lại lo sợ.

Nhưng người dân cho rằng, dù cơ quan chức năng đặt biển báo, bảng cấm nhưng không có cán bộ trực tiếp tuần tra, xử lý vi phạm thì các tài xế vẫn lái xe vào đường dân sinh để né trạm.

Dân mang đá ra đường chặn xe né trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa - 6

Đường dân sinh nhưng xe lớn, xe bé ra vào nhộn nhịp.

Trước đó, chiều 9/9, các tài xế lưu thông qua trạm BOT tuyến tránh TP.Biên Hòa đã dùng tiền lẻ để trả phí. Động thái mới của các tài xế khiến cho Quốc lộ 1A bị ách tắc nghiêm trọng. Tình hình này khiến nhà đầu tư trạm BOT buộc phải xả trạm cho xe lưu thông miễn phí.

Cận cảnh quốc lộ 5 lún như ruộng bậc thang, đọng nước vẫn thu phí BOT

Trên tuyến quốc lộ 5 xuất hiện nhiều đoạn đường sụt lún như ruộng bậc thang, đọng nước kéo dài khiến việc lưu...

Theo Nguyễn Nhâm (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Toàn cảnh trạm thu phí BOT Biên Hòa xả trạm Toàn cảnh trạm thu phí BOT Biên Hòa xả trạm
Trạm thu phí BOT Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã phải xả trạm 2 lần vào chiều 9-9 vì bị nhiều tài xế kéo đến đưa tiền lẻ, gây ùn tắc giao thông.
Tin tức trong ngày - Tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa phải xả trạm Tài xế đồng loạt dùng tiền lẻ, BOT Biên Hòa phải xả trạm
Chiều 9-9, BOT Biên Hòa (Đồng Nai) bị nhiều tài xế kéo đến dùng tiền lẻ để phản đối gây kẹt xe kéo dài nên phải xả trạm.
Tin tức trong ngày - Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5 Tài xế mang tiền lẻ trả phí khi qua trạm thu phí quốc lộ 5
Khoảng 20 tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối việc thu phí tại trạm BOT quốc lộ 5 .
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Đồng Nai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang