Đắm tàu: Sống sót trở về, anh lại đội tang em

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 07:37 AM (GMT+7)

Bao trùm ngôi nhà anh Hồ Vĩnh Lai (một trong hai người đã trở về) là không khí vui mừng xen lẫn buồn tủi. Anh Lai trở về, nhưng hy vọng sống của em trai anh gần như không còn nữa.

Khoảng 17h chiều 30/11, chiếc tàu của ông Nguyễn Văn Kính chở hai ngư dân sống sót sau vụ đắm tàu làm 10 thuyền viên mất tích đã cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu (Nghệ An). Xã An Hòa như vỡ òa trong niềm vui và nước mắt giây phút gặp mặt.   

Đắm tàu: Sống sót trở về, anh lại đội tang em - 1

Rất nhiều người dân đến cảng Lạch Quèn để đón 2 ngư dân may mắn trở về

Từ khoảng 13h chiều 30/11, hàng trăm người dân đã có mặt tại cảng Lạch Quèn, mắt luôn dõi ra biển để mong sớm được gặp 2 ngư dân may mắn trở về. Cùng lúc này, chính quyền xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu và lực lượng BĐPB Đồn Biên Phòng 148 xã Quỳnh Thuận để đón 2 ngư dân. Đến 17h chiều, tàu cá ông Nguyễn Văn Kính cập bến Lạch Quèn. Tuy nhiên, do lúc này nước rút cạn nên đã cử một thuyền nhỏ ra để chở 2 ngư dân Hồ Vĩnh Lai và Nguyễn Văn Hà để men theo đường biển vào.   

Bao trùm ngôi nhà anh Hồ Vĩnh Lai (một trong hai người đã trở về) là không khí vui mừng lẫn buồn tủi. Vui mừng bởi trong giây phút đối mặt với tử thần, anh Lai may mắn sống sót trở về. Buồn bởi, cùng lúc đó, người em trai Hồ Vĩnh Thế có thể sẽ mãi mãi sẽ không trở về nữa. Lúc này, gia đình cũng đã làm lễ phát tang cho anh Thế vì không còn hy vọng.

Đắm tàu: Sống sót trở về, anh lại đội tang em - 2

Anh Lai may mắn trở về với vợ và 2 con

Đắm tàu: Sống sót trở về, anh lại đội tang em - 3

Nhưng ngay lập tức, anh phải đội lên đầu vành khăn trắng tưởng nhớ em mình

Hiện, sức khỏe anh Lai vẫn còn rất yếu, gia đình đã phải cho anh uống sữa để lấy sức. Anh Lai còn bị 2 vết thương ở cằm. Khuôn mặt anh vẫn chưa hết bàng hoàng

Sau khi hai thuyền viên may mắn sống sót trở về, gia đình các nạn nhân mất tích cũng tới hỏi thăm tình hình về người thân của họ cùng đi trên chuyến tàu.  

Cũng trong chiều ngày 30/11, đại diện UBND huyện Quỳnh Lưu và xã An Hòa cũng đã đến động viên, thăm hỏi gia đình. Ông Đặng Ngọc Bình - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: Phía UBND huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân mỗi gia đình có người mất tích 4,5 triệu và 1 triệu đồng cho mỗi gia đình có người sống sót trở về.   

Phía UBND xã An Hòa cũng sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình có người mất tích 1 triệu đồng và 500 ngàn đồng cho mỗi gia đình có người sống sót trở về.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích
Do sóng to gió lớn, tàu cá bị đắm khiến 10 ngư dân bị mất tích.
Tin tức trong ngày - Chìm tàu ở Nghệ An: 2 người sống sót kỳ diệu Chìm tàu ở Nghệ An: 2 người sống sót kỳ diệu
Hiện 2 ngư dân được vớt là anh Nguyễn Văn Hà (xã Quỳnh Long) và Hồ Vĩnh Lai (xã An Hòa, Quỳnh Lưu) sau khi được bón cháo và chăm sóc đang...
Tin tức trong ngày - Đắm tàu ở Nghệ An: Cạn nước mắt ngóng chờ Đắm tàu ở Nghệ An: Cạn nước mắt ngóng chờ
Hung tin đắm tàu khiến 10 người mất tích ập xuống làng Tân An (Nghệ An) khi người dân đang chìm trong giấc ngủ. Chỉ riêng làng Tân An đã có...
Tin tức trong ngày - Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển
“Chúng tôi đang đánh bắt cá trên biển thì nhận được tín hiệu radio từ tàu anh Nguyễn Văn Trí gọi nói: “Cứu chúng tôi với, tàu bị đắm rồi”.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang