Đắm phà Sewol: Thủ tướng Hàn Quốc từ chức

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 09:06 AM (GMT+7)

Thủ tướng Hàn Quốc từ chức vì không muốn trở thành gánh nặng của chính quyền.

Ngày 27/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã tuyên bố từ chức sau khi chính phủ nước này bị dư luận chỉ trích về cách thức xử lý thảm họa đắm phà Sewol.

Chiếc phà Sewol chở 476 người, trong đó chủ yếu là học sinh và giáo viên của một trường trung học, đã bị đắm ở ngoài khơi biển Hoàng Hải hôm 16/4.

Đắm phà Sewol: Thủ tướng Hàn Quốc từ chức - 1

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won

Cho đến nay, thợ lặn của hải quân và cảnh sát biển Hàn Quốc mới chỉ vớt được 183 thi thể, và vẫn còn hơn 100 người nữa bị mắc kẹt trong phà và bị coi là đã chết.

Những thân nhân giận dữ của hàng trăm nạn nhân trên đã lên tiếng chỉ trích cái mà họ gọi là sự chậm chạp trong chiến dịch cứu nạn.

Trong thông báo ngắn của mình, Thủ tướng Chung nói: “Tôi đã muốn từ chức sớm hơn, tuy nhiên việc xử lý thảm họa này là ưu tiên hàng đầu, và tôi nghĩ đó là một hành động có trách nhiệm trước khi từ chức.”

Ông nói tiếp: “Nhưng giờ đây, tôi quyết định từ chức, vì tôi không muốn việc tôi giữ ghế lại trở thành gánh nặng cho chính quyền.”

Đắm phà Sewol: Thủ tướng Hàn Quốc từ chức - 2

Ông Chung từng bị tấn công khi tới gặp thân nhân hành khách gặp nạn

Một ngày sau khi thảm họa xảy ra, trong chuyến thăm tới hiện trường và gặp gỡ thân nhân những người bị nạn, ông Chung đã bị họ la ó và thậm chí còn ném cả chai nước vào người ông.

Những thân nhân này giận dữ vì sự chậm chạp trong nỗ lực tìm kiếm cứu nạn và những thay đổi xoành xoạch trong thông tin do chính phủ đưa ra, trong đó có việc chính quyền địa phương từng thông báo rằng tất cả hành khách trên phà đều đã được giải cứu.

Theo Trí Dũng (Theo Reuters) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Đắm phà Sewol: Học sinh không kịp gọi vĩnh biệt bố mẹ Đắm phà Sewol: Học sinh không kịp gọi vĩnh biệt bố mẹ
Cậu học trò gọi 119 cầu cứu đã không kịp mặc áo phao và gọi điện cho bố mẹ.
Thế giới - Phà Sewol: Thi thể 48 nữ sinh lèn chặt trong 1 cabin Phà Sewol: Thi thể 48 nữ sinh lèn chặt trong 1 cabin
Các nữ sinh đã dồn vào một phòng trong giờ phút hoảng loạn trước khi phà đắm.
Tin tức trong ngày - Phà HQ: Học sinh buộc áo phao sống chết cùng nhau Phà HQ: Học sinh buộc áo phao sống chết cùng nhau
Hai học sinh kẹt trong trong phà buộc áo phao vào nhau để mãi không xa rời.
Tin tức trong ngày - Đắm phà HQ: Học sinh mắc kẹt cào cấu bật móng tay Đắm phà HQ: Học sinh mắc kẹt cào cấu bật móng tay
Móng tay các em đều gãy nát, chứng tỏ họ đã cào cấu tuyệt vọng vào thành phà.
Tin tức trong ngày - Thảm họa đắm phà Sewol: Nỗi hổ thẹn của Hàn Quốc Thảm họa đắm phà Sewol: Nỗi hổ thẹn của Hàn Quốc
Khi thảm họa xảy ra, cả hệ thống khẩn cấp Hàn Quốc dường như bị tê liệt.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chìm phà ở Hàn Quốc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang