Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh phổi

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 10:27 AM (GMT+7)

“Hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm, chụp phổi của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang để kiểm tra tại Pháp. Hiện nay, kết quả vẫn chưa chuyển về Việt Nam”, thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết.

Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh phổi - 1
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.
GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương - khẳng định, Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đang điều trị bệnh phổi bên Paris (Pháp).

“Vì Pháp là một trong những quốc gia điều trị bệnh phổi hàng đầu thế giới, nên chúng tôi đã quyết định đưa ông Thanh sang đó để điều trị.

Chúng tôi đã hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư Nguyễn Quốc Triệu. Việc hội chẩn được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong, chúng tôi quyết định đưa ông Thanh sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi", GS Phạm Gia Khải nói.

Theo GS Khải, ông Thanh có vết sẹo ở phổi, là thương tích hồi chiến tranh chống Mỹ. Ông Thanh sang Pháp chữa trị từ ngày 24.6.

“Chúng tôi đã kiểm tra, không thấy dấu hiệu gì đặc biệt, không áp xe, không ung thư. Ông Thanh bị ho kéo dài, chúng tôi đã cho sinh thiết ở phế quản, nhưng chưa phát hiện dấu hiệu gì. Ngoài ra, ông Thanh cũng bị dị ứng, thỉnh thoảng lên cơn hen, huyết áp cao. Do công việc phải đi nhiều nên ông khó thực hiện chế độ ăn kiêng”, GS Khải nói.

Ông Khải cho biết, hồ sơ bệnh án và kết quả xét nghiệm, chụp phổi của Đại tướng Phùng Quang Thanh đang được kiểm tra. Hiện nay, kết quả vẫn chưa chuyển về Việt Nam.

Theo GS Khải, cho đến thời điểm này, Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vẫn chưa nhận được thông tin ông Thanh đã phẫu thuật.
Theo Diệu Thu - Hải Phong (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Ông Nguyễn Bá Thanh đã yên nghỉ nơi đất mẹ Ông Nguyễn Bá Thanh đã yên nghỉ nơi đất mẹ
Dòng người xếp thành hàng dài hai bên đường, họ vẫn tay chào tiễn biệt ông Thanh với lòng thành kính.
Tin tức trong ngày - Xúc động MV gửi tặng ông Nguyễn Bá Thanh sau 100 ngày mất Xúc động MV gửi tặng ông Nguyễn Bá Thanh sau 100 ngày mất
MV “Thơ gửi Ba” được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của con gái ông Nguyễn Bá Thanh.
Tin tức Việt Nam - Hàng ngàn người dân khóc thương ông Bá Thanh Hàng ngàn người dân khóc thương ông Bá Thanh
Khi nghe đến đoạn điếu văn kể về cuộc đời và cống hiến của ông Bá Thanh, nhiều người đã bật khóc.
Tin tức trong ngày - Vĩnh biệt ông Bá Thanh: 'Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào' Vĩnh biệt ông Bá Thanh: 'Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào'
Những người đến viếng ông Bá Thanh, ai ai cũng muốn lưu lại vài dòng chữ để tưởng nhớ ông.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang