Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao cạo

Thứ Năm, ngày 05/03/2015 08:22 AM (GMT+7)

Ngày 5/3, đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark W. Lippert đã bị thương sau khi bị một người đàn ông dùng dao cạo tấn công ngay tại thủ đô Seoul, và nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết ông Lippert đã được đưa tới một bệnh viện gần đó với nhiều vết cắt trên mặt và cổ tay khiến mặt ông đầm đìa máu. Đại sứ Mỹ bị tấn công lúc 8 giờ sáng khi đang trên đường tới thuyết giảng tại một địa điểm ở trung tâm thủ đô Seoul.

Đài truyền hình YTN TV của Hàn Quốc cho hay nghi phạm họ Kim đã hét lớn “Nam Bắc Triều Tiên phải được thống nhất” trong khi dùng dao cạo lao vào tấn công đại sứ Lippert.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao cạo - 1

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark W. Lippert

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay những vết thương trên người ông Lippert không nguy hiểm đến tính mạng, và hiện ông đang được điều trị tại bệnh viện. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố: “Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành động bạo lực này”.

Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết Tổng thống Barack Obama đã gọi điện thoại cho ông Lippert ngay sau vụ tấn công và chúc vị đại sứ chóng bình phục.

Đại sứ Lippert mới đến Hàn Quốc nhậm chức từ tháng Chín năm ngoái. Vợ của ông đã sinh con tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, và họ quyết định lấy một tên đệm Hàn Quốc để đặt cho con trai mình. Trước khi đến Hàn Quốc, ông Lippert đã giữ nhiều cương vị khác nhau trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tờ Yonhap cho biết nghi phạm Kim đã phải chịu mức án 2 năm tù treo vào tháng 7/2010 sau khi ném một cục bê tông vào đại sứ Nhật Bản ở Seoul.

Theo Trí Dũng (FoxNews / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Tướng Mỹ tố 12.000 lính Nga “tiếp sức” cho ly khai Ukraine Tướng Mỹ tố 12.000 lính Nga “tiếp sức” cho ly khai Ukraine
Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu cáo buộc, Nga đang triển khai khoảng 12.000 binh sĩ tại miền Đông Ukraine trong khi Tổng thống Obama quyết...
Thế giới - Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ Ngoại trưởng Triều Tiên "dọa" tấn công phủ đầu Mỹ
Ngoại trưởng Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị quốc tế do Liêp Hợp Quốc tổ chức.
Thế giới - Mới đánh IS, quân đội Iraq đã hục hặc với Mỹ Mới đánh IS, quân đội Iraq đã hục hặc với Mỹ
Mâu thuẫn bùng phát khi các quan chức Iraq tuyên bố sẽ tự tiến đánh IS mà không cần Mỹ trợ giúp.
Tin tức trong ngày - Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn Triều Tiên bắn tên lửa, đe dọa tấn công Mỹ, Hàn
Triều Tiên vừa bắn hai tên lửa nhằm phản đối cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang