Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 16:03 PM (GMT+7)

Trong lễ Vu Lan truyền thống (ngày rằm tháng 7 Âm lịch), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius cùng gia đình đến chùa Kim Liên (Hà Nội) tham dự lễ Vu Lan, báo hiếu đấng sinh thành.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 1

Sáng ngày 17/8 (tức ngày rằm tháng 7, Âm lịch), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius đã cùng gia đình tới chùa Kim Liên (Tây Hồ, Hà Nội) để làm lễ báo hiếu cha mẹ.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 2

Bất chấp cơn mưa nhẹ vào đầu giờ sáng, gia đình Đại sứ vẫn có mặt từ rất sớm để kịp giờ làm lễ.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 3

 Đây là lần thứ 2 gia đình Đại sứ Ted Osius tham gia lễ Vu Lan tại Việt Nam. Khác với năm ngoái, năm nay Đại sứ đi cùng người bạn đời đồng giới - Clayton Bond và hai con Tabo, Lucy.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 4

Hai lần tham gia lễ Vu Lan ở Việt Nam, Đại sứ chia sẻ: "Đây là một ngày lễ đặc biệt, rất quan trọng đối với con cái để thể hiện lòng thành kính với cha mẹ. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các con của tôi có thể cảm nhận được văn hóa của Việt Nam.”

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 5

 “Ước gì mẹ tôi ở đây với để tôi có thể bày tỏ được sự kính yêu của mình với bà cũng như người cha đã mất", vị Đại sứ chia sẻ.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 6

Thượng tọa Thích Đức Thiện (Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đọc kinh cùng Đại sứ trong buổi hành lễ.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 7

Trong buổi lễ, Đại sứ Mỹ còn gây ngạc nhiên cho nhiều người khi ông cầu kinh bằng tiếng Việt.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 8

 “Ngày lễ Vu lan ở Việt Nam và Ngày của Mẹ ở Mỹ rất giống nhau. Đây là một ngày đặc biệt và tôi không bao giờ quên”, vị Đại sứ tâm sự.

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 9

Sau buổi lễ, Ngài Đại sứ nhận bông hoa hồng cài áo từ nhà chùa. (Theo quan niệm dân gian bông hoa hồng đỏ được cài lên áo cho người có cha mẹ còn sống, bông hoa hồng trắng dành cho người đã mất đi đấng sinh thành)

Đại sứ Mỹ đội mưa lên chùa làm lễ Vu Lan - 10

 Công kênh trên vai cậu con trai nhỏ, Đại sứ Mỹ cho biết: “Lễ Vu Lan là thời điểm tuyệt vời để con cái tỏ lòng thành kính với cha mẹ.”

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Biển người đội mưa nghe giảng kinh Vu Lan ở Hà Nội Ảnh: Biển người đội mưa nghe giảng kinh Vu Lan ở Hà Nội
Bất chấp thời tiết mưa gió, hàng nghìn người vẫn đội mưa kéo đến Tổ đình Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) tham dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu mẹ cha...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang