ĐBQH gặp tướng Chung vụ 2 luật sư bị đánh

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 08:53 AM (GMT+7)

Đại biểu QH, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Trương Trọng Nghĩa đã gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, để đề nghị khởi tố vụ gây thương tích cho 2 luật sư bào chữa vụ Đỗ Đăng Dư.

ĐBQH gặp tướng Chung vụ 2 luật sư bị đánh - 1

2 luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam (từ trái qua) sau khi bị hành hung

Ngày 12-11, bên lề Quốc hội, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (Đoàn TP HCM, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam) cho biết chiều 11-11 tại Quốc hội, ông đã gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, để đề nghị cần khởi tố vụ gây thương tích cho 2 luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân (Đoàn Luật sư Hà Nội).

Hai luật sư Nam và Luân đã bị hành hung khi đến gặp gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị can vị thành niên bị đánh tại trại tạm giam của Công an TP Hà Nội dẫn tới tử vong sau đó) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào chiều 3-11. Sau đó, Công an Hà Nội đã họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu cho rằng 2 luật sư này bị đánh vì đi xe gây bụi cho những đối tượng đi đường.

Tuy nhiên, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho biết Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trả lời đây là vụ gây thương tích dưới 11% nên chưa thể khởi tố. Đáp lại, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng việc hành hung 2 luật sư là có yếu tố côn đồ, theo quy định của điều 104 Bộ Luật hình sự thì trường hợp này phải khởi tố vụ án. “Sở dĩ luật hình sự đề ra biện pháp này vì hành vi côn đồ là rất nguy hiểm. Những người ngồi trên xe trong trường hợp này là các luật sư nhưng có khi là những người dân vô tội bình thường, có thể phụ nữ có thai, người bị bệnh năng dù bị hành hung gây thương tật dưới 11% nhưng vẫn có thể gây chết người tuy là thương tích nhẹ” - ông Nghĩa nêu rõ.

Theo Thế Dũng (Người lao động)
Tin tức trong ngày - "Nếu chỉ vì bụi mà đánh luật sư như thế thì xã hội sẽ loạn" "Nếu chỉ vì bụi mà đánh luật sư như thế thì xã hội sẽ loạn"
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) nói như vậy với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 11.11.
An ninh Xã hội - Vụ hành hung 2 luật sư: Bị đánh vì chạy xe gây bụi bẩn? Vụ hành hung 2 luật sư: Bị đánh vì chạy xe gây bụi bẩn?
Theo điều tra của Công an TP. Hà Nội, việc các đối tượng chặn đánh luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân xuất phát từ việc xe ô tô của...
Tin tức trong ngày - "Tôi sẽ đề nghị tướng Chung điều tra vụ 2 luật sư bị đánh" "Tôi sẽ đề nghị tướng Chung điều tra vụ 2 luật sư bị đánh"
"Tôi sẽ gặp trực tiếp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP. Hà Nội để đề nghị điều tra nhanh vụ hai luật sư bị hành hung" - ĐBQH...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang