Đại biểu QH: Đề nghị cấm dịch vụ "ngủ ôm trong sáng"

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 20:49 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Họp Quốc hội

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (TP Hà Nội) cho rằng, dịch vụ ngủ ôm trong sáng, thuê vợ, thuê chồng... trái thuần phong mỹ tục chưa phù hợp với xã hội ta trong giai đoạn hiện nay.

Nêu ý kiến về ngành, nghề cấm đầu tư, kinh doanh ở Luật đầu tư tại Quốc hội ngày 10/11, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh cho rằng, pháp luật nghiêm cấm mại dâm vì trái thuần phong mỹ tục, gây ra nhiều hệ lụy, hậu quả nghiêm trọng trong đời sống xã hội.

Đại biểu QH: Đề nghị cấm dịch vụ "ngủ ôm trong sáng" - 1

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh

Tuy nhiên, trên thực tế ở nhiều địa phương, lợi dụng quy định của pháp luật, công dân có quyền làm tất cả những gì mà pháp luật không cấm; lợi dụng pháp luật hiện hành quy định những ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh chưa cụ thể, rõ ràng cho nên nhiều người vẫn quảng cáo và tuyển dụng nhân sự để làm việc cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ngủ ôm trong sáng, thuê vợ, thuê chồng..., đại biểu Khánh cho hay. 

Đã có nhiều bi kịch gia đình, xã hội và hệ lụy xấu diễn ra khi thực hiện những hành vi này đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều thanh niên nam, nữ, kể cả học sinh, sinh viên, thậm chí không ít người lớn tuổi muốn vừa vui vẻ lại vừa có thu nhập, cũng muốn mở các dịch vụ này.

Bà Khánh cho rằng: “Đáng tiếc dịch vụ này không chỉ dừng ở đó nên dẫn đến nhiều gia đình phải kêu cứu. Nhiều vụ việc dẫn đến mua bán dâm, dẫn đến phạm pháp. Rõ ràng đây là những ngành nghề trái thuần phong mỹ tục chưa phù hợp với xã hội ta trong giai đoạn hiện nay”.

“Vì vậy, tôi đề nghị Ban soạn thảo, cơ quan chủ trì thẩm tra, Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung vào dự thảo luật về nghề cấm kinh doanh, bao gồm kinh doanh mại dâm và các hoạt động kinh doanh trái thuần phong, mỹ tục”.

Đại biểu Nguyễn Tuyết Liên (Sóc Trăng) đề nghị bổ sung một số ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh gồm: vũ khí quân dụng, vũ trang, thiết bị kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dụng quân sự, công an, quân trang, phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an, quân dụng cho lực lượng vũ trang... Đồng thời cấm kinh doanh linh kiện, bộ phận, phụ tùng vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng để chế tạo chúng. Đại biểu cũng đề nghị cấm kinh doanh các văn hóa phẩm đồ trụy, phản động, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.

Theo Dương Tùng (Khám phá)
Tài chính - Bất động sản - 6 ngành, nghề sẽ bị cấm kinh doanh 6 ngành, nghề sẽ bị cấm kinh doanh
Theo dự thảo Luật đầu tư (sửa đổi), có 6 ngành nghề dự kiến sẽ bị cấm đầu tư kinh doanh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Họp Quốc hội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang