Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 17:03 PM (GMT+7)

4h24: Nguồn tin riêng của PV Infonet cho biết, lực lượng cứu hộ đã xác định được tọa độ và nhìn thấy mảnh vỡ chiếc máy bay.

Khu vực phát hiện đúng là dãy núi phía sau thiền viện Viên Không. Tuy nhiên hiện chưa rõ tình trạng của các phi công, việc tiếp cận đang được khẩn trương tiến hành.

4h00: Hiện nay Ban chỉ huy lực lượng tìm kiếm đã tập trung về Thiền viện Viên Không, huyện Tân Thành ở khu vực núi được cho là máy bay trực thăng gặp nạn. Thông tin bên lề cho thấy một lực lượng quân đội đang được điều tới đây để chi viện.

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 1

Thượng tướng Võ Văn Tuấn chỉ đạo lực lượng tìm kiếm tại hiện trường

Đội cứu hộ xác định mang theo lương thực, dụng cụ chuyên dùng để tăng cường tìm kiếm trong đêm.

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 2

Sườn núi sau Thiền viện Viên Không nơi xác định là khu vực máy bay rơi

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 3

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 4

3h00: Theo ghi nhận của PV Nguyễn Cường, tại hiện trường lúc này trời đang mưa rất lớn, trong khi đường cho xe chỉ kéo dài đến chùa Tịnh Độ. Từ đây trở đi phải đi bộ, sóng điện thoại cũng mất. Việc tìm kiếm dự báo rất khó khăn. 

Hiện Thượng tướng Võ Văn Tuấn đang chủ trì cuộc họp tìm kiếm, tuy nhiên báo chí k được tham dự.

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 5

Lúc này, Binh đoàn 18 đã cử máy bay trực thăng đến nơi và thả nhân viên cứu hộ tìm kiếm nhưng chưa phát hiện dấu vết. Vào buổi sáng người dân cho biết khu vực này bị sương mù rất nặng. Đây là vùng núi có cây cối khá rậm rạp, đi vào trong có 1 số con đường nhỏ, khi mưa xuống, đường trở nên lầy lội, đi lại rất khó khăn.

13h50' PV Infonet đang có mặt trên núi Dinh, lúc này trời đang đổ mưa lớn khiến việc cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Trong ảnh là một xe cứu thương chờ làm nhiệm vụ gần đỉnh núi.

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 6

Lúc này hàng chục cán bộ nhân viên thuộc Ban Chỉ huy quân sự tỉnh đang có mặt tại đây và xác định vị trí trên bản đồ trước khi đi vào khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên lãnh đạo từ chối cung cấp thông tin.

Đã xác định được tọa độ và mảnh vỡ trực thăng EC-130 - 7

Ảnh minh họa

Theo nguồn tin của Infonet từ Quân chủng PK-KQ và Bộ Quốc phòng, lúc 07h40' sáng nay (18/10) một máy bay trực thăng của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa-Vũng Tàu), Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 cất cánh thực hiện bay huấn luyện. Đến 08h03 máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Trên máy bay có 03 người, gồm 01 giáo viên và 02 học viên. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

Hiện tại, ở khu vực núi Dinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu người dân đã phát hiện một đám khói bốc cao, các cơ quan chức năng đang khẩn trương đổ về khu vực này.

Trả lời báo Vietnamplus, ông Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, chiếc trực thăng của Công ty bay Miền Trung, thực hiện nhiệm vụ bay diễn tập tại Bà Rịa Vũng Tàu vào sáng nay. Sau khi cất cánh ít lâu thì chiếc trực thăng bị mất liên lạc

Theo Nguyễn Cường - Hồng Pha (Infonet)
Tin tức trong ngày - Đang tiếp cận hiện trường trực thăng rơi ở Vũng Tàu Đang tiếp cận hiện trường trực thăng rơi ở Vũng Tàu
Hiện các lực lượng cứu nạn đang tiếp cận hiện trường và lên phương án tìm kiếm cứu nạn máy bay rơi.
Tin tức trong ngày - Thủ tướng: Khẩn trương tìm kiếm cứu nạn vụ trực thăng rơi Thủ tướng: Khẩn trương tìm kiếm cứu nạn vụ trực thăng rơi
Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công, đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc máy bay trực thăng gặp...
Tin tức trong ngày - Trực thăng chở 3 người rơi ở Bà Rịa-Vũng Tàu Trực thăng chở 3 người rơi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Một máy bay trực thăng chở 3 người đã bị mất liên lạc sau khi cất cánh 15 phút tại Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang